ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

ชาวบ้านโล่งใจ ชุดไกรทองล่าจระเข้ข้ามคืนในที่สุดจับได้แล้ว

138 1
ชาวบ้านโล่งใจ ชุดไกรทองล่าจระเข้ข้ามคืนในที่สุดจับได้แล้ว

ชุดไกรทอง ตำตะคอง ตามล่าจระเข้ข้ามคืนในที่สุดก็จับได้ หลังเมื่อวานที่ผ่านมาโผล่อาบแดดในลำชีกลางชุมชน สร้างความตกใจให้กับชาวบ้านเป็นอย่างมาก ตรวจสอบพบความยาว1-2เกือบ เบื้องต้นยังไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

23  มกราคม  2564  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าหลังวานนี้ มีชาวบ้านและกลุ่มนักตกปลาออกหาปลา บริเวณช่วงศูนย์ข้อมูลช้างลานอนุสาวรีย์พ่อหมื่นแผ้ว ตำบลบ้านค่าย อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ พบเห็นจระเข้ลอยเหนือผิวน้ำโชว์ลำตัวยาวกว่า 1-2  เมตร กลางลำน้ำชี และยังมีชาวบ้านอีกหลายคนไปพบเห็นจระเข้ตัวนี้ขึ้นมานอนอาบแดดบนฝั่งริมลำน้ำชี จึงรีบแจ้งผู้นำชุมชนแจ้งหอกระจายเสียงเตือนชาวบ้านในพื้นที่ห้ามลงเล่นน้ำหรือหาปลาในล่องน้ำดังกล่าวเป็นการชั่วคราว ก่อนจะประสานเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

ขณะที่นายอนุชา  เจริญรักษ์ นายอำเภอเมืองชัยภูมิ รวมทั้งประมงจังหวัดชัยภูมิได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเบื้องต้น และประสานขอกำลัง ผู้เชี่ยวชาญจับจระเข้ ชุดไกรทอง จากลำตะคลอง จ.นครราชสีมา เดินทางมาช่วยติดตามจับจระเข้ตัวนี้มาตั้งแต่ช่วง 18.00 น.วันที่ 22 ม.ค.64 วานนี้ที่ผ่านมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งติดตั้งวางตาข่ายออกดัก เพื่อกระชับพื้นที่ไม่ให้จระเข้หลุดหนีไปเส้นทางอื่นตลอดเกือบทั้งคืนก็ยังไม่พบตัว 


จนล่าสุดเมื่อช่วงเวลาประมาณ 02.00 น.วันที่23 ม.ค.64 ทางชุด จนท.ชุดไกรทอง จากลำตะคลอง พร้อม จนท.ป้องกันเทศบาลตำบลบ้านค่าย จนท.สำนักงานประมง ได้พากันติดตามจับจระเข้ตัวนี้ไว้ได้อย่างปลอกภัยแล้ว โดยไม่ได้รับอันตรายใด ก่อนที่จะนำไปเลี้ยงดูแลในพื้นที่ปลอดภัยต่อไป 

อย่างไรก็ตาม  จนถึงขณะนี้ยังไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของจระเข้ตัวนี้แต่อย่างใด เพราะอาจจะกลัวความผิดที่ปล่อยจระเข้ตัวนี้หลุดออกมา เนื่องจากในเขตพื้นที่ ต.บ้านค่าย ที่พบจระเข้ตัวนี้โผล่กลางลำน้ำชีไม่ใช่เป็นครั้งแรก  มีการพบจระเข้โผล่ออกมาเล่นในลำน้ำในจุดนี้มาแล้วหลายครั้ง แต่ที่ผ่านมาก็จะมีเจ้าของจระเข้ออกมาแสดงความรับผิดชอบว่าเป็นจระเข้ตัวเองหลุดออกมา เพราะปัจจุบันในพื้นที่ ตำบลบ้านค่าย มีผู้ประกอบการหรือผู้ที่เลี้ยงจระเข้ไว้เพื่อตั้งเป็นคณะนำออกไปแสดงโชว์ความแสนรู้อยู่ในพื้นที่จำนวนหลายคณะ ในครั้งนี้ก็ยังไม่ทราบได้ว่าเป็นจระเข้ของใคร

เรื่องโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี | ภาพโดย สุทธิพงศ์ เสฎฐรังสี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend