ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

ป่วนทั้งจังหวัดหลังพบคนลาวแวะก่อนตรวจพบเชื้อ

57 3
ป่วนทั้งจังหวัดหลังพบคนลาวแวะก่อนตรวจพบเชื้อ

ป่วนทั้งจังหวัด หลังทางการลาวแถลงพบคนลาวเดินทางกลับจากประเทศไทยถึงแขวงจำปาสักสปป.ลาว แล้วตรวจพบเชื้อโควิด-19 เผยไทม์ไลน์เดินทางจากกรุงเทพฯ ก่อนพักนอนที่ศรีสะเกษ 3 คน และเดินทางต่อไปอุบลราชธานีและข้ามด่านช่องเม็กก่อนตรวจพบเชื้อที่แขวงจำปาสัก

22 มกราคม 2564 ภายหลังจากที่รองรัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) ได้แถลงตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19ในประเทศลาว 2 รายใหม่ โดยระบุว่า หนึ่งในนั้นเป็นหญิงชาวลาวอายุ 33 ปี เดินทางกลับจากทำงานเป็นกรรมกรที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย และเดินทางแวะพักที่จ.ศรีสะเกษ โดยนอนที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ก่อนเดินทางต่อไปยังจ.อุบลราชธานี เพื่อข้ามด่านที่ช่องเม็ก จ.อุบลราชธานี ไปยังแขวงจำปาสัก สปป.ลาว จากนั้นพอไปเมือง ปะทุมพอน สปป.ลาว ได้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 พบว่าแรงงานชาวลาวคนดังกล่าวติดเชื้อโควิด -19 และถูกกักตัวเพื่อรับการรักษา 


เรื่องนี้เบื้องนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ระบุว่ายังไม่ทราบเรื่องแต่ไม่นิ่งนอนใจ จะเร่งตรวจสอบหาจุดที่แรงงานชาวสปป.ลาวมาแวะพักค้างคืนกับเพื่อนทั้ง 3 คน และหากทราบจะได้เร่งเข้าไปตรวจสอบและแก้ปัญหาเพื่อระงับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับจ.ศรีสะเกษ ตลอดระยะเวลาการระบาดของเชื้อโควิด-19 ดังกล่าว จังหวัดนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อแต่อย่างใด

เรื่องโดย ศูนย์อีสาน | ภาพโดย เฟซบุ๊กสถานีวิทยุแห่งชาติลาว
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend