ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ลุ้น! ศธ.เคาะเปิดเรียนได้หรือไม่ 26 ม.ค.นี้

2.77K 14
ลุ้น! ศธ.เคาะเปิดเรียนได้หรือไม่ 26 ม.ค.นี้

"ณัฎฐพล ทีปสุวรรณ" เตรียมเคาะเปิดเรียนได้หรือไม่ 26 ม.ค.นี้ แย้มจ.สมุทรสาคร ยังไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ส่วนจังหวัดที่มีการแพร่ระบาดหนักต้องรอพิจารณาตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ช่วง2-3 วันนี้

22 มกราคม 2564 นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ กล่าวว่า ตนได้มีการหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เรื่องแผนพัฒนาโรงเรียนประจำชุมชนในเบื้องต้น โดยจะนำเข้ามารายงานนายกฯอีกครั้งในสัปดาห์หน้า เพื่อนำแผนทั้งหมดมานำเสนอแก้ไขปัญหาด้านการศึกษา

ส่วนสิ้นเดือนม.ค.นี้โรงเรียนจะสามารถเปิดการเรียนการสอนได้หรือไม่ เบื้องต้นเท่าที่ทราบข้อมูลการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ใน 28 จังหวัดน่าจะลดลง แต่จังหวัดสมุทรสาครยังไม่สามารถเปิดการเรียนการสอนได้ ส่วนอีก 4-5 จังหวัดที่มีการแพร่ระบาดหนักก็ต้องรอการพิจารณาในวันที่ 26 ม.ค.นี้

ขณะที่รายละเอียดตัวเลขผู้ติดเชื้อในช่วง 2-3 วันต่อจากนี้ จะมีการประเมินสถานการณ์ในช่วงเย็นของวันดังกล่าว และจะมีความชัดเจนกว่า 20 จังหวัดจะสามารถบริหารจัดการและให้เปิดการเรียน การสอนได้หรือไม่ แต่ยังเข้มมาตรการรักษาความปลอดภัยด้านสาธารณสุขด้วย ทั้งนี้หากโรงเรียนประกาศเปิดเรียน 1 สัปดาห์ก็มีเวลาเพียงพอ ที่จะจัดการเรียนการสอนตามปกติ ส่วนเคสที่มีความเสี่ยงโรงเรียนสามารถตัดสินใจเองได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend