ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ยิ่งยง" โต้ข่าวประเด็นเป็นเจ้าของถั่งเช่า ชี้ชัด "ผมแค่พรีเซ็นเตอร์... ไม่ใช่เจ้าของ"

12.88K 107
ยิ่งยง โต้ข่าวประเด็นเป็นเจ้าของถั่งเช่า ชี้ชัด ผมแค่พรีเซ็นเตอร์... ไม่ใช่เจ้าของ

เป็นกระแสข่าวที่ทุกฝ่ายต่างจับตามอง หลังมีกระแสข่าวสินค้าประเภทอาหารเสริมเผยแพร่โฆษณาสรรพคุณเกินจริงออกมา ล่าสุด ยิ่งยง ยอดบัวงาม หนึ่งในนักน้อง-นักแสดงชื่อดังที่ทำงานเกี่ยวข้องในแวดวงสินค้าประเภทนี้ได้ออกมาชี้แจง "ผมแค่พรีเซ็นเตอร์ ไม่ใช่เจ้าของ" .

จากกรณีที่ทาง กสทช. ร่วมมือกับ อย. เข้าตรวจสอบโฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารของ "กาละแมร์" พิธีกรมากฝีมือ ที่ผันตัวมาขายอาหารเสริมแบรนด์หนึ่ง ซึ่งมีประเด็นว่าเจ้าของแบรนด์โฆษณาอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง นำมาสู่การตรวจสอบขยายผลโดย อย. ที่ลามไปถึงยังโยงต่อไปถึงการตรวจสอบโฆษณา "ถังเช่า" ส่งผลให้การโฆษณาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดต่างๆ ในเมืองไทยตอนนี้ มีความเข้มงวดมากขึ้น

ความคืบหน้าล่าสุด ประเด็นของ ยิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งคนดัง ที่ถูกโยงกับประเด็นเรื่องถังเช่า และกำลังตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์และมีข่าวตนเองถูกโยงถึงในเรื่องดังกล่าวนั้นทางผู้สื่อข่าวรายงานว่า ยิ่งยง ยอดบัวงาม นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ซึ่งเป็นหนึ่งในพรีเซ็นเตอร์ชื่อดังของผลิตภัณฑ์ถั่งเช่ายี่ห้อหนึ่ง ได้ออกมาเปิดเผยว่า

"ตนขอยืนยันว่าบริษัทฯ ทำถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่างทั้งหมายเลข อย. คุณภาพโรงงาน การโฆษณาที่ไม่เกินความจริง ซึ่งทาง กสทช. ที่พูดถึงถั่งเช่าก็ไม่ได้หมายความว่าพูดถึงแบรนด์เรา

ตนขอยืนยันว่า ถั่งเช่าของเราคือถั่งเช่าทิเบต แบบออร์แกนิก ได้รับรองจากเกษตรอินทรีย์ของสหรัฐอเมริกา มีโรงงานได้มาตรฐาน ISO 9001 2015 รับรองความปลอดภัยแน่นอน ไม่เคยถูกผู้บริโภคร้องเรียน หากมี การตรวจสอบจริงก็สามารถเข้ามาดูได้เลย เพราะโรงงานตั้งอยู่อยู่ในประเทศไทย"

สำหรับเรื่องนี้ ตนขอชี้แจงว่า ตนไม่ได้เป็นเจ้าของบริษัทฯ เป็นแค่พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งก่อนรับงาน ก็ได้มีการตรวจบริษัทฯอย่างละเอียด เพราะตนเคยทำธุรกิจ เอาความผิดพลาดครั้งก่อนเป็นบทเรียน เรียนรู้ใหม่ ส่วนคนที่ตีข่าวว่า อย. จะฟันตนเองในเรื่องถั่งเช่า เรื่องนี้เป็นข้อมูลที่ผิดและตนก็กำลังรวบรวมหลักฐานเอาผิดอยู่เช่นกันที่มีการโยงเรื่องเช่นนี้

ขอขอบคุณภาพจาก: Instagram yingyong_yy


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย Instagram yingyong_yy
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend