ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564

สาธารณสุขอำเภอตั้งจุดลงทะเบียนเข้าออกบ้านกกกอก

34 0
สาธารณสุขอำเภอตั้งจุดลงทะเบียนเข้าออกบ้านกกกอก

เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอดงหลวงลงพื้นที่ตั้งจุดลงทะเบียนสื่อมวลชนและเหล่ายูทูบเบอร์ คัดกรอง พร้อมติดตามบุคคลภายนอกที่เข้ามาในพื้นที่บ้านกกกอก ป้องกันโควิด19

22 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอดงหลวง ลงพื้นที่ตั้งจุดลงทะเบียนสื่อมวล ยูทูบเบอร์ เพื่อคัดกรองและติดตามบุคคลภายนอกที่เข้ามาในพื้นที่บ้านกกกอก พร้อมกับขอความร่วมมือในการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า เว้นระยะห่าง หมั่นล้างมือ บ่อย ๆ ให้เช็คอินไทยชนะ ลงทะเบียนรายงานตัวในแอพพลิเคชั่น DATA MUK เพื่อเป็นข้อมูลในการดำเนินการสวบสวนโรค ของจังหวัดมุกดาหาร


นายมนตรี สกุลเดช หัวหน้าสำนักงานสาธารณอำเภอดงหลวง กล่าวว่า ในพื้นที่ของ บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เป็นหมู่บ้านที่มีผู้คนจากหลากหลายพื้นที่เข้ามาตลอด ที่ผ่านมาก็มีการตั้งจุดคัดกรองนักท่องเที่ยว แต่ช่วงที่ผ่านมายังไม่มีการลงทะเบียนของยูทูบเบอร์ที่เข้ามาปักหลักในหมู่บ้าน ทำให้เกิดปัญหาชาวบ้านกกกกอกเกิดความระแวงเรื่องโควิด ซึ่งการลงมาลงทะเบียนวันนี้ก็รวมไปถึงผู้สื่อข่าวที่มาทำข่าวในพื้นที่ด้วย พร้อมกับแนะนำให้แอพพลิเคชั่น DATA MUK เพื่อเป็นข้อมูลในการดำเนินการสวบสวนโรค ของจังหวัดมุกดาหาร

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend