ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ทำความดีต่อเนื่องสองหนูน้อยจิตอาสาเก็บขยะริมถนน

65 0

ทำความดีต่อเนื่อง สองหนูน้อยให้แม่จอดรถลงไปเก็บขยะริมถนน ไปทิ้งให้เป็นที่เป็นทาง ทั้งสามแม่ลูกบอกทำเป็นประจำเพราะต้องการให้วังน้ำเขียวสวยงาม สะอาดตาน่าอยู่และน่าท่องเที่ยว

22 มกราคม 2564 จากเรื่องราวน่ารักน่าชื่นชม ที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ค รายหนึ่ง ได้โพสภาพและข้อความ ลงบนโลกโซเชียล ถึงเด็กหญิงเกวลิน ผลภาค หรือน้องเกล อายุ 8 ขวบ และ เด็กหญิงเมลานี ลีน บราวน์ หรือน้องไอลีน อายุ 4 ขวบ สองหนูน้อยคนเก่งจิตอาสา ที่ทนเห็นขยะเกลื่อนริมถนนสายเขาแผงม้า-วังน้ำเขียว ต.วังน้ำเขียว อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ระหว่างทางกลับบ้านไม่ไหว จึงร้องขอแม่ให้หยุดรถ เพื่อลงไปเก็บขยะ ทั้ง ๆ ที่แม่ได้ขับรถผ่านไปจากจุดนั้นแล้ว แม่จึงต้องถอยรถกลับเพื่อให้ลูกทั้งสองคนลงไปเก็บขยะ และนำไปทิ้งลงถังที่บริเวณใกล้เคียง


ล่าสุด มีผู้พบเห็น เด็กหญิงทั้งสอง ยังคงทำความดี ในการไปเก็บขยะในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยน้องเกล น้องไอลีน และคุณแม่ ได้บอกว่า ตนและลูกได้เก็บขยะเป็นประจำ เช่นเดียวกันกับในวันนี้ ตนขับรถผ่านไปเห็นพื้นที่ข้างทางเต็มไปด้วยขยะมากมาย จึงอยากเป็นส่วนหนึ่ง ที่ช่วยทำให้พื้นที่ของอำเภอวังน้ำเขียว ดูสะอาดตา เพราะจะได้สามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวและผู้คนให้เข้ามา ท่องเที่ยวในพื้นที่ต่าง ๆ ในจังหวัดนครราชสีมา

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend