ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2564

"หมอทวีศิลป์" เตรียมตรวจโรค-กักตัว หลังอยู่ในกลุ่มเสี่ยง "ผู้ประกาศ NBT ติดโควิด"

9.78K 26
หมอทวีศิลป์ เตรียมตรวจโรค-กักตัว หลังอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ผู้ประกาศ NBT ติดโควิด

"หมอทวีศิลป์" เผยเตรียมตรวจโรค-กักตัว หลังอยู่ในกลุ่มเสี่ยงจากกรณีที่ผู้ประกาศ NBT ติดโควิด เพราะผู้สัมผัสกับผู้ประกาศรายดังกล่าวทำงานใกล้ชิดตนเอง. .

22 มกราคม 2564 จากกรณีที่ผู้ประกาศข่าวของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) ติดเชื้อโควิด-19 ตามที่ได้มีการรายงานข่าวก่อนหน้านี้ (อ่านต่อที่ ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT ติดเชื้อโควิด 1 ราย)

ล่าสุดนพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)(ศบค.) กล่าวว่า วันนี้ที่ตนต้องทำหน้าที่คนเดียว เพราะมีรายงานผู้ประกาศข่าวชายของช่อง NBT ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งนี้ คุณปาวีณา ฟักทอง พิธีกรประจำการแถลงข่าว ศบค. อยู่ในกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูง จึงต้องไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 และตนก็เป็นผู้สัมผัสของผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกที ในความหมายถือว่าเป็นผู้มี่ความเสี่ยงต่ำ แต่ต้องรับผิดชอบตนเอง โดยหลังจากจบการแถลงข่าวเสร็จแล้ว ก็จะต้องไปตรวจหาเชื้อเช่นกัน

"กรมประชาสัมพันธ์ เปิดเผยว่าได้นำรถชีวนิรภัยพะราชทานไปที่ช่อง NBT ตรวจพนักงานทั้งหมด เพื่อป้องกันควบคุมโรค ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่ามีกลุ่มเสี่ยงสูง ปานกลางและต่ำกี่ราย จะต้องรอการสอบสวนโรคจากสำนักงานป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง(สปคม.) และกรมควบคุมโรค ในระหว่างนี้ผมก็จะกักกันตัวเอง หากไม่มีการติดเชื้อ ก็จะได้พิจารณาวิธีการดูแลตัวเองอีกที" นพ.ทวีศิลป์ กล่าว

อ่านข่าว - โล่งใจ "หมอทวีศิลป์" เผยผลตรวจผลเป็นลบ ไม่ติดเชื้อโควิด-19


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend