ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

น้องชายโหดทุบหัวพี่ชายยัดส้วมโบกปูน ปมระแวงพี่ฮุบมรดก

365 0
น้องชายโหดทุบหัวพี่ชายยัดส้วมโบกปูน ปมระแวงพี่ฮุบมรดก

น้องชายพ้นโทษออกจากเรือนจำ ระแวงกลัวพี่ชายจะฮุบมรดก เลยก่อเหตุฆ่าพี่ชาย ก่อนนำศพไปทิ้งในส้วมแล้วโบกปูนทับ แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจเค้นจนรับสารภาพคาบ้าน

21 มกราคม 2564 พ.ต.อ.อนันต์ อุตรศาสตร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเวียงเก่า เข้าตรวจสอบภายในบ้านเลขที่ 76 หมู่ 10 บ้านโคกสูง อำเภอเวียงเก่า อำเภอภูเวียง จังหวัดขอนแก่น หลังได้รับแจ้งว่าพบกลิ่นเหม็นคล้ายศพภายในส้วม จากนั้นหน่วยกู้ชีพได้ทำการเปิดถังส้วมออกมา พบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อต่อมาคือ นายมีเดช ผลเจริญ อายุ 63 ปี

พ.ต.อ.อนันต์ อุตรศาสตร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเวียงเก่า กล่าวว่า เมื่อวันที่ 14 ม.ค. 64 ที่ผ่านมา ได้มีญาติของนายมีเดช ผู้เสียชีวิต ได้เข้ามาแจ้งความว่านายมีเดชได้หายตัวไปอย่างลึกลับโดยไร้ร่องรอย จากนั้นญาติๆพร้อมตำรวจต่างได้ช่วยกันติดตามแต่ก็ไม่พบ จนกระทั่งตำรวจทราบว่า มีน้องชายของผู้เสียชีวิตที่อาศัยอยู่บ้านหลังเดียวกันอยู่ในช่วงเวลาที่หายตัวไป ตำรวจจึงได้มีการสอยบถาม แต่ยังให้การว่าไม่รู่ไม่เห็นกับการหายตัวไปของพี่ชาย


และเมื่อตำรวจไปสอบถามกับญาติจึงทราบว่า น้องชายของผู้เสียชีวิตมักจะมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องมรดก จนกระทั่งตำรวจได้เรียกตัวมาสอบปากคำ โดยพบพิรุธหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นสภาพบ้านที่มีการรื้อหลังคอออก และมีการฉาบปูนใหม่ที่บริเวณห้องน้ำและปากส้วม จนกระทั่งในวันนี้ตำรวจได้ไปสอบปากคำจนทำให้ นายวีระพล ได้รับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่าพี่ชายจริงโดยได้นำศพไปทิ้งในส้วม โดยสภาพศพบริเวณท้ายทอยถูกตีด้วยของแข็งคาดจะเป็นท่อนเหล็กจนทำให้เสียชีวิต

จากนั้นตำรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิจึงได้เข้าตรวจสอบ พบว่าที่ปากท่อของส้วมมีการโบกปูนใหม่ จึงได้การทุบออกจนกระทั่งพบศพนายมีเดชอยู่ในส้วมดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวซ่อนเร้นศพ และจะมีการนำตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม และจะได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมต่อไป

เรื่องโดย กฤศเมธ โลโห | ภาพโดย กฤศเมธ โลโห
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend