ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

ปักกิ่งพบ ‘โควิด-19 ชนิดกลายพันธุ์’ ในผู้ป่วยใหม่

1.58K 15
ปักกิ่งพบ ‘โควิด-19 ชนิดกลายพันธุ์’ ในผู้ป่วยใหม่

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคนครปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เปิดเผยการจำแนกเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ พบ+ผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นเมื่อไม่นานนี้ เป็นเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ที่ค้นพบครั้งแรกในสหราชอาณาจักร

21 มกราคม 2564 ผังซิ่งหัว รองผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคนครปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน เปิดเผยการจำแนกเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ซึ่งพบในผู้ติดเชื้อในท้องถิ่นเมื่อไม่นานนี้ เป็นเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ที่ค้นพบครั้งแรกในสหราชอาณาจักร

ผังกล่าวเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ ถูกตรวจพบในผู้ป่วยยืนยันผล 2 ราย จากเขตต้าซิงของปักกิ่ง เมื่อวันอาทิตย์ (17 ม.ค.) โดยศูนย์ฯ ทบทวนการตรวจพบครั้งนี้และได้ข้อสรุปว่าเป็นเชื้อไวรัสฯ ชนิดกลายพันธุ์ สายพันธุ์เดียวกับในสหราชอาณาจักร และปัจจุบันเชื่อว่ามีต้นตอมาจากต่างประเทศ

อนึ่ง ปักกิ่งตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่ติดเชื้อในท้องถิ่นเพิ่ม 7 ราย ในวันอังคาร (19 ม.ค.) โดยผู้ป่วย 6 ราย อยู่ในย่านที่อยู่อาศัยหรงฮุยของเขตย่อยเทียนกงย่วน

(แฟ้มภาพซินหัว : เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์เก็บตัวอย่างจากผู้เข้ารับการตรวจโรคโควิด-19 ในเขตต้าซิงของกรุงปักกิ่ง เมืองหลวงของจีน วันที่ 20 ม.ค. 2021)


เรื่องโดย xinhuathai | ภาพโดย xinhuathai
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์