ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

สลด ! นักท่องเที่ยวพลัดตกผาเดียวดายดับ

5.86K 12
สลด ! นักท่องเที่ยวพลัดตกผาเดียวดายดับ

นักท่องเที่ยวพลัดตกผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ นาน 2 วันกว่าจะเจ้าหน้าที่จะเข้าไปเจอศพ .

เพจที่นี่เขาใหญ่ โพสต์ข้อความระบุว่า เกิดอุบุติเหตุนักท่องเที่ยวพลัดตกผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยแหล่งข่าวรายหนึ่งให้ข้อมูลกับเนชั่นเพิ่มเติมว่า เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์คันหนึ่งจอดอยู่ปากทางเข้าผาเดียวเดียวมานาน 2 วัน เห็นผิดสังเกตจึงเข้าไปตรวจสอบ จึงพบศพนักท่องเที่ยวเป็นเพศชาย คาดว่าน่าจะถ่ายรูปแล้วพลัดตกลงไป 

ล่าสุด ! อยู่ระหว่างนำร่างขึ้นมา และตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง 

ขณะที่นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กล่าวว่า ได้รับรายงานเบื้องต้นแล้ว ยอมรับว่ามีนักท่องเที่ยวชาย เสียชีวิตจากการตกหน้าผาจริง เบื้องต้นทราบว่านักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเดินทางไปคนเดียว ส่วนรายละเอียดการเสียชีวิตต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์หลักฐานก่อนอย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ กรมอุทยานฯมีแนวคิดจะทำรั้วกั้นบริเวณผาเดียวดาย แต่มีการคัดค้านจากหลายภาคส่วน หลังจากนี้จะต้องนำเรื่องนี้มาพิจารณาอีกครั้ง

สำหรับผาเดียวดาย เป็นหน้าผาสูงในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปชมอย่างไม่ขาดสาย เหมาะแก่การชมดวงอาทิตย์ขึ้น จะมองเห็นภูเขาร่มขวางอยู่เป็นแนวยาว และทิวทัศน์ที่สวยงามด้านจังหวัด ปราจีนบุรี ตอนเช้าตรู่จะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า เป็นดวงกลมสีแดง เหนือสันเขาร่มที่ สวยงาม ตามต้นไม้และโขดหินมีมอส และตะไคร่ขึ้นปกคลุมอยู่ทั่วไป บริเวณนี้จะพบนกบนที่สูงหลายชนิด เช่น นกปรอดดำ นกเปล้าหางพลั่ว นกแซงแซวหางบ่วงเล็ก เป็นต้น 


ที่มาของชื่อผาเดียวดาย http://ahmnoon.blogspot.com ให้ข้อมูลว่า นานมาแล้วมีหญิงสาวแสนสวยคนหนึ่ง ได้รักใคร่ชอบพอกับชายหนุ่มหน้าตาดีมีฐานะ แต่เนื่องจากทางบ้านของฝ่ายชายไม่ยอมรับเธอ พวกเขากีดกันความรักของทั้งคู่ แต่ชายหนุ่ม และหญิงสาวก็แอบคบหากันจนกระทั่งวันหนึ่งฝ่ายหญิงตั้งครรภ์ ทั้งคู่คิดจะหนีไปสร้างครอบครัวด้วยกันโดยตกลงนัดแนะกันอย่างดีว่า วันนี้-เดือนนี้-ปีนี้ จะมาพบกันที่ปลายผา ที่ซึ่งทั้งสองชอบมานั่งคลอเคลียกัน 

กระทั่งวันนัด หญิงสาวมารอชายหนุ่มตามนัด รอแล้วรอเล่าจากเช้ายันค่ำชายหนุ่มก็ไม่โผล่หน้ามาสักที เธอครุ่นคิดอย่างหนักพาลท้อแท้ในชีวิตรัก และในที่สุดเมื่อแน่ชัดแล้วว่า ฝ่ายชายผิดสัญญา หญิงสาวก็กระโจนออกจากปลายผาสู่ก้นเหว จบชีวิตลงอย่างหน้าเศร้าใจ จึงเป็นที่มาของชื่อ ผาเดียวดาย (น่าจะประมาณ ว่า "ผาผิดนัด" ก็เลยรู้สึกเดียวดาย  จึงเป็น "ผาเดียวดาย)

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend