ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ธนาธร"มองคดีน้องชายรัฐหวังบีบหยุดตรวจสอบ-เคลื่อนไหวการเมือง

330 7
ธนาธรมองคดีน้องชายรัฐหวังบีบหยุดตรวจสอบ-เคลื่อนไหวการเมือง

"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" มองคดีน้องชายปมเช่าที่ดิน เป็นความพยายามรัฐต้องการบีบให้หยุดตรวจสอบ รวมถึงเคลื่อนไหวทางการเมือง ชี้เหตุไฟไหม้เรือยอร์ชการเมืองมีส่วน แต่ไม่อยากแจ้งความเพราะเรื่องเล็กน้อย

21 มกราคม 2564 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณีของ นายสกุลธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เรียลแอสเสท ดีเวลลอปเม้นท์ จํากัด ในคดีเกี่ยวกับเรื่องที่ดินบริเวณชิดลม ว่า ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมาย ซึ่งก่อนหน้านี้น้องชายได้ออกเอกสารแถลงชี้แจงเรื่องต่างๆ แล้ว แต่ส่วนตัวมองว่าเป็นความจงใจของรัฐบาล ที่จะบีบให้หยุดการเคลื่อนไหวทางการเมือง และหยุดการทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล

ส่วนประเด็นเรือยอร์ชที่ถูกไฟไหม้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา มองว่าเป็นเรื่องการเมือง โดยเชื่อว่าถูกวางเพลิง แต่ไม่อยากแจ้งความดำเนินคดี เพราะเป็นเรื่องเล็กน้อย นอกจากนี้ยังตั้งข้อสังเกตว่ากรณีที่เหลือไฟไหม้ ส่วนตัวไม่เคยออกมาเปิดเผยกับใคร แต่เมื่อเกิดเหตุไม่นานก็มีตำรวจเข้ามาในพื้นที่และมีนักข่าวบางสำนักเอาข่าวไปลง ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่าเป็นเรื่องทางการเมือง นอกจากนี้นายธนาธรยังยืนยันว่าทรัพย์สินในส่วนของเรือยอร์ชก็ได้เปิดเผยและชี้แจงกับ ป.ป.ช. ในขณะที่ยังเป็น ส.ส.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend