ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"ภาคีปกป้องสถาบันฯ" ร้อง "ชวน" สอบพฤติกรรม "อมรรัตน์"

698 18
ภาคีปกป้องสถาบันฯ ร้อง ชวน สอบพฤติกรรม อมรรัตน์

เครือข่ายภาคีปกป้องสถาบันฯ ร้อง "ชวน" ตรวจสอบพฤติกรรม "อมรรัตน์" พรรคก้าวไกล ชี้พฤติกรรมไม่เหมาะสม เดินสายประกันตัวคนผิด ม.112 จ่อล่าชื่อถอดถอนตำแหน่ง

21 มกราคม 2564 น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ ผู้ประสานงานเครือข่ายภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และแอดมินเพจเชียร์ลุง และนายฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ ผู้ประสานงานเครือข่ายภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมพวกเดินทางมายื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมของน.ส.อมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โดยมีนายแทนคุณ จิตต์อิสระ เลขานุการคณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นตัวแทนรับหนังสือ

โดย น.ส.วริษนันท์ กล่าวว่า เรากังวลใจกับพฤติกรรมการแสดงออกของ น.ส.อมรรัตน์ รวมถึงการแสดงออกในโซเชียลมีเดียที่ขัดแย้งกับความรู้สึกของประชาชนที่ไม่สบายใจกับการใช้ตำแหน่งส.ส.เดินสายประกันตัวผู้ที่ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 จึงขอให้ประธานสภาฯช่วยตรวจสอบพฤติกรรมและตรวจสอบว่าวงเงินประกันนั้นเกินวงเงินหรือไม่ รวมทั้งยังมีพฤติกรรมการใช้โซเชียลฯแสดงออกแบบฉวัดเฉวียนและมีความพยายามหมิ่นสถาบัน

ทั้งนี้มาตรา 112 มีความจำเป็นกับสังคมไทย เพราะยังมีเยาวชนและคนกลุ่มหนึ่งกำลังสับสนกับข้อมูลที่ได้รับมาอย่างบิดเบือนจากคนไม่หวังดีจนเชื่อไปแบบนั้น และยังมีส.ส.คอยให้ท้ายด้วยการแสดงออกทางพฤติกรรม รวมทั้งไปประกันตัว หากไม่หยุดพฤติกรรมแบบนี้เราจะลงชื่อเพื่อดำเนินการถอดถอนต่อไป อย่างไรก็ตามทางเครือข่ายฯได้จับตาผู้กระทำผิดมาตรา 112 พร้อมส่งเรื่องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมต่อไป

ด้าน นายฐิติวัฒน์ กล่าวว่า ในหลวงร. 9 และในหลวงร. 10 ทรงทำคุณูปการที่เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากมาย ทั้งสองพระองค์ทรงเหน็ดเหนื่อยทำประโยชน์ให้บ้านเมืองมากมาย จึงอยากให้เยาวชนได้ศึกษาข้อมูล ซึ่งสามารถค้นหาดูได้ในโซเชียลมีเดียต่างๆตามความถนัด และขอให้มีความรักต่อชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะประเทศไทยจะอยู่ไม่ได้ ถ้าไม่มีความรักต่อสถาบัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend