ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ผู้ต้องหาชิงทองปฏิเสธไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

24 0
ผู้ต้องหาชิงทองปฏิเสธไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ผู้ต้องหาชิงทองห้างดังโคราช ปฏิเสธไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังถูกตำรวจติดตามรวบตัวพร้อมของกลางที่ จ.อุบลราชธานี ขณะที่กำลังพยายามหนีออกไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

21 มกราคม 2564 ความคืบหน้าคดีชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา เมื่อเวลา 19.00น.วันที่ 19 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาได้สร้อยทองคำไป จำนวน 119 เส้น แยกเป็นสร้อยทองน้ำหนัก 1 บาท จำนวน 57 เส้น และสร้อยทองน้ำหนัก 1 สลึง จำนวน 62 เส้น น้ำหนักทองรวม 72 บาท 50 สตางค์ มูลค่ากว่า 1 ล้าน 9 แสนบาท ก่อนจะพยายามหลบหนีไปยังประเทศเพื่อนบ้าน แต่ถูกตำรวจกองกำกับการสอบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา สถานีตำรวจภูธรโนนไทย และสถานีตำรวจภูธรทุกแห่งในสังกัดตำรวจภูธรภาค 3 ตำรวจจังหวัดอุบลราชธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ทำการสืบสวนสอบสวนติดตามและวางแผนสกัดจับคนร้าย ได้เมื่อวานนี้ (20 มกราคม 2564) ที่ จ.อุบลราชธานี 

ซึ่งคนร้ายคือนายคุณสอบ ดอกแก้วกลาง  อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 3 ต.ตาจั่น อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา ได้ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทองจริง เพราะไม่มีเงินเนื่องจากพิษโควิดระบาด ทำให้ไม่มีใครกล้าไปเที่ยวสถานอาบอบนวดที่ทำงานอยู่  จึงทำให้ไม่มีรายได้ ต้องตกงาน ประกอบกับต้องการหาเงินไปใช้จ่ายและใช้หนี้การพนัน จึงวางแผนก่อเหตุชิงทรัพย์ดังกล่าว 


ล่าสุด วันนี้ (21 มกราคม 2564) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านทองฯ จุดเกิดเหตุ หลังได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำนายคุณสอบ ฯ ผู้ต้องหา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ในเวลา 10.00 น. แต่เมื่อไปถึงพบว่าร้านทองฯ ยังเปิดให้บริการลูกค้าตามปกติ และไม่มีวี่แววว่า จะมีการทำแผนแต่อย่างใด จึงรอจนถึงเวลา 10.30 น. ก็ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า ยกเลิกการทำแผน เนื่องจากผู้ต้องหาไม่สมัครใจทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ซึ่งเป็นสิทธิ์ที่ผู้ต้องหาสามารถทำได้ เพราะไม่มีกฎหมายกำหนดให้อำนาจพนักงานสอบสวนบังคับให้ผู้ต้องหาทำแผนประกอบคำรับสารภาพแต่อย่างใด การทำแผนประกอบจึงต้องเกิดจากความยินยอมของผู้ต้องหาเท่านั้นหากผู้ต้องหาปฏิเสธ ก็จะทำแผนฯ ไม่ได้

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend