ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

บก.ปอศ. รวบหนุ่มอ้างเป็นกรรมบริษัทวางระบบน้ำเสียโรงงาน หลอกรับงานก่อนเชิดเงิน

683 3
บก.ปอศ. รวบหนุ่มอ้างเป็นกรรมบริษัทวางระบบน้ำเสียโรงงาน หลอกรับงานก่อนเชิดเงิน

ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) จับตัวหนุ่มวัย 34 ปี แอบอ้างเป็นกรรมการบริษัทรับวางระบบน้ำเสียหลอกรับงานสหกรณ์ โคนมไทย-เดนมารค์ ก่อนเชิดเงินนับแสนบาท

เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) พล.ต.ต.ไมตรี  ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.พัฒนพงศ์  ศรีพิณเพราะ ผกก.1 บก.ปอศ. นำกำลังเข้าจับกุม ผู้ต้องหาชาย อายุ 34 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดชัยบาดาล ข้อหา ฉ้อโกง ได้ที่ บ้านพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ ย่านดอนเมือง กทม. 

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ ทางสหกรณ์ โคนมไทย-เดนมารค์ ก.น.ช.หนองรี จำกัด ได้มีแผนงานจัดสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียในพื้นที่สหกรณ์ขึ้น ผู้ต้องหารายนี้ จึงได้ทำทีติดต่อเข้ามายังสหกรณ์ดังกล่าวพร้อมกับแอบอ้างตัวว่าเป็นคณะกรรมการแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นบริษัทเกี่ยวกับรับเหมาติดตั้งและวางระบบน้ำเสียภายในโรงงาน เพื่อสร้างความน่าเชื่อในการขอรับการว่าจ้างจากทางสหกรณ์ในการดำเนินจัดสร้างบ่อบำบัดน้ำเสียดังกล่าว จนทางสหกรณ์ฯหลงเชื่อจ้างให้เป็นผู้ดำเนินการจัดสร้าง มีการทำสัญญาตกลงกันในราคา 595,000 บาท พร้อมกับจ่ายเงินค่าจ้างงวดแรกให้ก่อนในจำนวน 178,500  บาท 

แต่หลังจากที่ผู้ต้องหาได้เงินค่าจ้างงวดแรกไปแล้ว กลับไม่ยอมมาดำเนินการจัดสร้างให้เสร็จสิ้นตามที่ตกลงกันไว้ มีเพียงแค่นำอุปกรณ์มาวางทิ้งไว้บางส่วนเท่านั้น ก่อนจะหนีหายขาดการติดต่อไปในที่สุด ทางสหกรณ์จึงได้ติดต่อไปยังบริษัทตามที่ผู้ต้องหาอ้าง จึงทราบว่าผู้ต้องหาไม่ได้เป็นกรรมการบริษัทในปัจจุบันตามที่กล่าวอ้าง เนื่องจากถูกถอนชื่อออกจากคณะกรรมการบริษัทหลายปีมาแล้ว หลังทราบความจริงทางสหกรณ์จึงนำเรื่องเข้าแจ้งความกับทาง สภ.ลำสนธิ จ.ลพบุรี จนมีการออกหมายจับ 

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ย่านดอนเมือง กทม. จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ลำสนธิ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย ทีมข่าวอาชญากรรม
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์