ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

วงจรปิด พบ "เยล การ์ดราษฎร" เปิดห้องเช่าคืนวันเกิดเหตุ

8.11K 0
วงจรปิด พบ เยล การ์ดราษฎร เปิดห้องเช่าคืนวันเกิดเหตุ

จากกรณี นายมงคล สันติเมธากุล อายุ 24 ปี หรือ "เยล การ์ดราษฎร" สมาชิกการ์ดราษฎร ได้เข้าแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ภายหลังจาก นายมงคล อ้างว่าได้ถูกชายฉกรรจ์อุ้มขึ้นรถตู้ ขณะเดินทางกลับบ้านห้องพักย่านซอยจัดสรรเสนาะ ต.ท้าบ้าย อ.เมืองสมุทรปราการ ทั้งนี้ กลุ่มของ นายมงคล ยังได้มีการกล่าวพาดพิงหน่วยงานของรัฐฯ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการอุ้มตัวดังกล่าว ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในช่วงเวลาที่เกิดเหตุทั้งก่อน และหลัง พบว่า ภาพวงจรปิดสามารถจับภาพ นายมงคล หรือ เยล ขณะเดินลงจากสถานีรถไฟฟ้าแพรกษา ในช่วงเวลา 21.39 น. โดยมุ่งหน้าไปทางบริเวณถนนแพรกษา ก่อนที่กล้องวงจรปิดภายในร้านสะดวกซื้อ ปากซอยเทศบาลบางปู 30 จะสามารถจับภาพของ นายมงคล ขณะกำลังซื้อของ ก่อนที่นายมงคล จะเดินเท้าออกจากร้านสะดวกซื้อ มุ่งหน้าไปตามเส้นทางเทศบาลบางปู โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ตลอดเส้นทาง ซึ่งตลอดเส้นทางไม่พบว่า มีรถตู้หรือกลุ่มชายฉกรรจ์ดักรออุ้มนายเยลตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับเบาะแสสำคัญ ที่ทำให้ชุดสืบสวนเชื่อว่า นายมงคล ไม่ได้ถูกชายฉกรรจ์อุ้มตามที่กล่าวอ้าง คือ พบความเคลื่อนไหวของนายมงคล มีการไปกดเงินที่ตู้เอมีเอ็ม. และไปเปิดห้องพักที่อาคารอิงธารเพลส ภายใน ซ.เทศบาลบางปู 47 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุบริเวณร้านสะดวกซื้อที่ นายมงคล อ้างว่า ถูกชายฉกรรจ์คุมตัวอยู่บนรถตู้ประมาณ 2 กิโลเมตร


ซึ่งสอดรับกับภาพวงจรปิด ภายในตึกอิงธารเพลส ซึ่งสามารถจับภาพเอาไว้ได้ ในขณะที่ นายมงคล หรือ เยล ได้เข้าไปในห้องพักชั้น 8 ในตึกดังกล่าว ในช่วงเวลา 02.02 น. และอยู่เพียงลำพังตลอดทั้งคืน ก่อนที่จะออกจากห้องพัก ในอาคารดังกล่าวเวลา 11.57น. ของเช้าวันรุ่งขึ้น ซึ่งระหว่างที่นายมงคล ออกจากห้องพัก พบว่า มีการนำเสื้อคลุมมาปิดบังอำพรางใบหน้าในจุดที่กล้องวงจรปิดจับภาพเอาไว้ได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อนำพยานหลักฐานทั้งภาพวงจรปิด และคำให้การของพยานแวดล้อม มาประกอบกันทั้งหมด ทำให้ชุดสืบสวนอนุมานได้ว่า ไม่ได้เกิดเหตุอุ้มจริง ตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จ.สมุทรปราการ เปิดเผยว่า เรื่องที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียด โดยพบว่าไม่มีเหตุการณ์อย่างที่นายมงคล กล่าวอ้าง และจากนี้ไปก็จะดำเนินคดีกับนายมงคล ในข้อหาแจ้งความเท็จต่อไป

อ่านข่าว - โอละพ่อ!! คดีอุ้ม "เยล"การ์ดราษฎรไม่จริง ผู้การปากน้ำเดินหน้าเอาผิดแจ้งเท็จ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend