ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

พ่อเฒ่าจยย.ล้มเสียชีวิต ญาติอีกหมู่บ้านร้องไห้นึกว่าญาติแต่ไม่ใช่

35 0
พ่อเฒ่าจยย.ล้มเสียชีวิต ญาติอีกหมู่บ้านร้องไห้นึกว่าญาติแต่ไม่ใช่

พ่อเฒ่า 78 ปี ขับมอเตอร์ไซค์เบรกไม่ดี เสียหลักพุ่งลงข้างทางเข้าป่ามันสำปะหลังเสียชีวิตคาที่ ขณะที่ญาติพี่น้องอีกหมู่บ้านหนึ่งเข้าใจผิดที่ได้รับแจ้งว่าคนชื่อเหมือนกันเป็นญาติตัวเองรีบพากันมาดู แต่กลับไม่ใช่ถึงกับร้องไห้เข่าทรุด กลับบ้านด้วยความโล่งใจ

19 มกราคม 2564 ศูนย์วิทยุลำภู ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไซค์ล้ม ผู้ขับขี่เสียชีวิตคาที่ หลังได้รับแจ้ง ร้อยเวร สภ.เมืองหนองบัวลำภู จึงได้ประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ได้ร่วมเดินทางไปตรวจสอบยังสถานทีเกิดเหตุ เป็นถนนลูกรังเชื่อมต่อระหว่างบ้านยางหลวงใต้กับบ้านโนนอุดม ต.กุดจิก พบกับกลุ่มชาวบ้าน ได้นำร่างของผู้เสียชีวิตมาไว้ริมถนน ทราบชื่อต่อมาคือ นายกันยา ประสมศรี อายุ 78 ปี เลขที่96 ม5 บ้านยางหลวงใต้ ต.กิดจิก อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู 


ห่างจากร่างผู้เสียชีวิตพบรถจักรยานยนต์ สีฟ้าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตรวจสอบสภาพรถเบรกไม่อยู่ จึงสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยความเร็ว เบรกไม่อยู่เสียหลักพุ่งลงข้างทางของถนนลูกรัง และเป็นไร่มันสำปะหลัง ซึ่งไม่พบบาดแผลตามร่างกาย คอไม่หัก ซึ่งตอนที่ชาวบ้านมาพบรถจักรยานยนต์ได้ทับขาอยู่ จึงได้ช่วยกันยกร่างของผู้เสียชีวิตที่รถทับออกมาไว้ริมถนน โดยญาติเล่าว่าผู้ตายได้ออกไปวางกับดักหนูนาไว้ ตอนเช้าจะเก็บแต่ก็มาเกิดอุบัติเหตุเสียก่อน หลังแพทย์เวรได้ทำการชันสูตรแล้ว ญาติไม่ติดใจในสาเหตุของการเสียชีวิต จึงได้มอบให้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

นอนจากนั้น ได้มีกลุ่มชาวบ้านที่หมู่บ้านกุดจิก ได้รับข่าวว่า มีผู้เสียชีวิตชื่อยา ซึ่งเป็นชื่อน้องชายของตนเอง คิดว่าเป็นน้องชายซึ่งชอบออกไปหาดักหนูเหมือนกัน เมื่อทราบข่าวก็คิดว่าเป็นญาติของตัวเอง รีบพากันขับรถยนต์ รถจักรยานยนต์มายังที่เกิดเหตุ ร่วม 10 คน เมื่อมาถึงพบว่า คนที่เสียชีวิตนั้นไม่ใช่ นายยา แต่เป็น นายกันยา ประสมศรี ที่เสียชีวิต ที่เป็นญาติของตัวเองตามที่ได้รับแจ้ง บางคนถึงกับเข่าทรุด บางคนร้องไห้ ที่ไม่ใช่ญาติตัวเองเข้าใจกัน และบางคนบอกว่า ดีแล้วที่มีคนบอกว่าเสียชีวิตแต่กลับไม่ใช่เขาที่เสียชีวิตจะได้อายุยืน และได้พากันขึ้นรถกลับบ้านไป

เรื่องโดย สุรศักดิ์ เครือคำ | ภาพโดย สุรศักดิ์ เครือคำ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์