ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

ไฟไหม้ผับร้างกลางเมืองโคราช คาดขโมยทิ้งก้นบุหรี่

53 0
ไฟไหม้ผับร้างกลางเมืองโคราช  คาดขโมยทิ้งก้นบุหรี่

ไฟโหมไหม้ผับร้างกลางเมืองโคราช ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดทันควัน คาด มีคนลักลอบเข้าไปขโมยสิ่งของ แล้วทิ้งก้นบุหรี่ไว้จนเกิดเพลิงไหม้ ยังอยู่ระหว่างประเมินความเสียหาย

19 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารร้าง ซึ่งอยู่เลขที่ 1327 ถนนจอมสุรางค์ยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครนครราชสีมา พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยพบเพลิงกำลังลุกไหม้อาคารร้างหลังดังกล่าวอย่างรุนแรง ที่บริเวณห้องครัวเก่า เจ้าหน้าที่ฯ ต้องระดมรถดับเพลิงมาฉีดสกัดควบคุมไว้ไม่ให้เพลิงลามไปไหม้บริเวณข้างเคียง ซึ่งเป็นแหล่งชุมชนและร้านสะดวกซื้อ แต่ด้วยสภาพอากาศที่แห้งในช่วงหน้าหนาว และสิ่งของที่นำมาเก็บไว้ในอาคารร้างเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จึงทำให้ไฟโหมไหม้บริเวณด้านหลังซึ่งเคยเป็นห้องครัวเกือบทั้งหมด ใช้เวลากว่า 15 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ในวงจำกัดได้ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต


จากการสอบถามนายสหพล กาญจนเวนิช รองนายกเทศมนตรีนครนครราชสีมา เจ้าของบ้าน ทราบว่า เป็นสถานที่ที่ปล่อยร้างเอาไว้หลายปี เดิมเป็นสถานบันเทิง ชื่อ เทอร์เรซ ผับ แต่ปิดกิจการไปแล้ว ปัจจุบันใช้เก็บสิ่งของ อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์ต่างๆ ไม่มีคนพักอาศัย มีเพียงคนเฝ้ามาคอยดูแลเป็นเวลาเท่านั้น ซึ่งได้แจ้งการไฟฟ้าฯ ให้ตัดกระแสไฟฟ้าออกแล้ว ไม่รู้ว่าเพราะสาเหตุใดจึงเกิดเพลิงไหม้ขึ้นได้ และคนเฝ้าซึ่งอยู่อีกที่หนึ่ง ก็ไม่รู้ว่าเกิดเพลิงไหม้ขึ้น ตอนนี้ยังประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ได้

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจฯ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า น่าจะมีคนลักลอบเข้าไปเพื่อขโมยสิ่งของ แล้วทิ้งก้นบุหรี่เอาไว้ จึงทำให้เกิดเพลิงไหม้ขึ้น อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานฯ เข้ามาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend