ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

วิวาห์ล่มสาววัย 15 เศร้า รอเจ้าบ่าวเก้อ หมดเงินจัดงานเป็นแสน

343 0
วิวาห์ล่มสาววัย 15 เศร้า รอเจ้าบ่าวเก้อ หมดเงินจัดงานเป็นแสน

วิวาห์ล่ม ว่าที่เจ้าสาววัย 15 เศร้า รอเจ้าบ่าวเก้อ หมดเงินเป็นแสน โร่แจ้ง ตร.ล่าตัวเจ้าบ่าวมาดำเนินคดี ล่าสุด จับตัวได้แล้ว ญาติรีบประกันตัว พร้อมลั่นไปเจอกันชั้นศาล ขณะที่ฝ่ายหญิงยันเอาเรื่องถึงที่สุด

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ วิไลวรรณ อยู่สำราญ  ได้โพสต์ภาพบนโซเซียล พร้อมข้อความระบุว่า "งานวิวาห์ล่มค่ะ ช่วยกดไลค์กดแชร์หน่อยนะคะ งานนี้เจ้าบ่าวไม่มา เจ้าบ่าวผิดนัด เจ้าสาวรับแกทั้งน้ำตา สนแต่น้องค่ะ และทางบ้านเจ้าสาวและทางญาติเจ้าสาวมากค่ะ"  ซึ่งภาพที่ปรากฏเป็นภาพพิธีแต่งงานของคู่บ่าวสาวคู่หนึ่ง  ซึ่งเจ้าบ่าวหนีงานแต่ง   หายตัวไปปล่อยให้เจ้าสาวรอเก้อ  ต้อนรับแขกทั้งน้ำตา 

19 มกราคม 2564  ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่บ้านของเจ้าสาว อยู่ที่หมู่ 10 บ้านปะคำ ตำบลสระพระ อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา  เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสาเหตุที่ทำให้ว่าที่เจ้าบ่าว เบี้ยวงานแต่งในครั้งนี้  โดยได้พบกับ นางสาวลำดวน บุญเชิด อายุ 36 ปี แม่ของว่าที่เจ้าสาว อยู่บ้านเลขที่ 166 บ้านประตำใต้ หมู่ 10 ต.สระพระ อ.พระทองคำ จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า วันจัดงานแต่งงาน ตรงกับวันที่ 17 มกราคม 2564 ซึ่งก่อนหน้านี้   ได้พูดคุยกับทางแม่ของเจ้าบ่าว นัดดูฤกษ์ และมาแต่งในวันดังกล่าว โดยเงินสินสอดที่ตนเรียกไปเป็นจำนวน 6 หมื่นบาท ทองอีก 1 บาท


เมื่อมาถึงวันแต่ง กลับพบว่า เจ้าบ่าวและทางครอบครัวไม่มางานแต่ง พร้อมกับโทรมาบอกว่า กำลังจะออกมาถึงงานแต่ง แต่สุดท้ายก็โทรกลับมาบอกอีกครั้งว่า ไม่มีเงินไปแต่งและยืนยันว่าจะไม่ไปตามที่รับปากไว้ ทำให้ตนกับครอบครัว รวมถึงลูกสาวถึงกับช็อก เพราะตนต้องเอาที่ดินที่บ้าน 1 งานไปจำนองไว้ 3 หมื่น 5 พันบาท และยืมเพื่อนบ้านมาเป็นค่าจัดงานแต่งต่างๆ อาทิ  ค่าอาหาร ค่าน้ำ และค่าจัดสถานที่  ซึ่งรวมเป็นเงินค่าจัด 1 แสนบาท ตอนนี้ลำบากมาก ลูกสาวต้องรอเก้อ เดือดร้อนเป็นหนี้ค่าจัดงานอีก  เพราะฐานะทางบ้านยากจน  อยู่ด้วยกัน 5 คน พ่อ แม่ ลูกสาว 2 คน ลูกชาย 1 คน ลูกสาวคนที่จะแต่งงานเป็นคนที่ 2 รายได้หลักมาจากพ่อ คือนายสม อยู่สำราญ อายุ 43 ปี มีอาชีพ หาของป่าขาย มีรายได้ วันละ 200-300 บาท บางวันก็ไม่ได้เลย 

ตอนนี้ครอบครัวลำบากมาก ได้พูดคุยกับเจ้าหนี้ขอผ่อนส่ง เจ้าหนี้บางรายก็เห็นใจ ให้ผ่อนส่งไปเรื่อยๆ ไม่มีกำหนด  เบื้องต้นได้เดินทางไปแจ้งความดำเนินคดีกับทางว่าที่เจ้าบ่าวแล้ว ที่ สภ.พระทองคำ ในข้อหาพรากผู้เยาว์ด้วย และอยากให้ทางครอบครัวฝ่ายชาย ออกมารับผิดชอบค่าจัดงานแต่ง และมาพูดคุยเยียวยาจิตใจลูกสาวตนด้วย  เพราะลูกสาวตนเพิ่งจะอายุ 15 ปีเท่านั้นเอง  แต่ฝ่ายชายก็ได้ยื่นขอประกันตัวออกไปแล้ว โดยบอกว่า ให้ไปเจอกันที่ชั้นศาล 

ด้านนางทองเหลือง ปกสันเทียะ อายุ 57 ปี ยายของว่าที่เจ้าสาว บอกว่า เมื่อทางฝ่ายชายบอกว่าจะให้ไปจบที่ศาล  ทางตนก็พร้อมที่จะต่อสู้ในชั้นศาลเช่นกัน ตอนนี้ต้องยอมรับว่าทุกคนในครอบครัวรู้สึกอับอายอย่างมาก รู้สึกสงสารหลานสาวอย่างมาก แต่จะต้องเดินหน้าต่อไป โดยบอกกับหลานสาวว่า ไม่ต้อไปคิดอะไรมากมาย เราต้องอยู่เพื่ออนาคตข้างหน้า และต้องเลือกคนที่ดีจริงๆ 

ขณะที่ว่าที่เจ้าสาวชื่อน้องเอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่า  รู้จักกับนายธีรภัทร เขมสันเทียะ ว่าที่เจ้าบ่าว อายุ 20 ปี อยู่บ้านโนนสง่า ตำบลทัพรั้ง อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา เมื่อประมาณ 6-7 เดือนมาแล้ว ติดต่อทำความรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ตนเองจบเพียง ม.3 ไม่ได้เรียนต่อ เพราะทางบ้านยากจน ส่วนฝ่ายชาย ไม่ได้เรียนเช่นกัน ยังไม่มีงานทำ และนิสัยค่อนข้างเกเร ซึ่งได้ทำความรู้จัก พูดจาหว่านล้อมเกิดความสนิทสนมจนได้เสียกัน ทางบ้านมารู้เข้า จึงให้ฝ่ายชายแสดงความรับผิดชอบด้วยการแต่งงาน ซึ่งสุดท้ายฝ่ายชายก็มาหนีงานแต่ง  ทำให้ตนและครอบครัวรู้สึกเสียใจอย่างมาก เพราะต้องแบกรับปัญหาค่าใช้จ่ายทั้งหมด และต้องอับอายชาวบ้านไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ที่ไหน 

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend