ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ผู้ว่าฯอัศวิน ออกมาตรการ"เพิ่ม งด ลด ผ่อน"ช่วยเหลือผู้ค้า-ผู้เช่า ตลาดกทม.10แห่ง

299 6
ผู้ว่าฯอัศวิน ออกมาตรการเพิ่ม งด ลด ผ่อนช่วยเหลือผู้ค้า-ผู้เช่า ตลาดกทม.10แห่ง

"ผู้ว่าฯอัศวิน" ออกมาตรการช่วยเหลือของ กรุงเทพมหานคร "เพิ่ม งด ลด ผ่อน" เยียวยาและช่วยเหลือผู้ค้าและผู้เช่าในตลาดในพื้นที่กทม.10 แห่ง บรรเทาความเดือดร้อนในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกสอง

19 มกราคม 2564 การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ระลอกสอง ส่งผลกระทบกับระบบเศรษฐกิจอย่างมาก ล่าสุด กรุงเทพมหานคร ได้ออกมาตรการช่วยเหลือผู้ค้าแล้ว โดย พล.ต.อ.อัศวิน ขัวญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก "ผู้ว่าฯ อัศวิน" ระบุว่า..

กทม.ออกมาตรการ "เพิ่ม งด ลด ผ่อน" เยียวยาและช่วยเหลือผู้ค้า/ผู้เช่าในตลาดกทม.10 แห่ง

กทม.ออกมาตรการเยียวยาและช่วยเหลือผู้ค้าในตลาดที่อยู่ในความดูแลของกทม.10 แห่ง ประกอบด้วย ตลาดนัด 3 แห่ง ได้แก่ ตลาดนัดจตุจักร ตลาดนัดมีนบุรี ตลาดธนบุรี และตลาดชุมชนอีก 7 แห่ง ได้แก่ ตลาดประชานิเวศน์ 1 ตลาดบางกะปิ ตลาดหนองจอก ตลาดพระเครื่องวงเวียนเล็ก ตลาดรัชดาภิเษก ตลาดเทวราช และตลาดสิงหา

เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของผู้ค้าและผู้เช่าจากประกาศสั่งปิดสถานที่ชั่วคราว ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19


ซึ่งมาตรการช่วยเหลือเยียวยาต่างๆ ก็มีทั้งการขยายเวลาต่ออายุสัญญาเช่าแผงค้า การยกเว้นค่าเช่าแผงค้าที่ถูกสั่งปิดตามประกาศฯ การลดค่าเช่าแผงค้า 50% ตลอดจนผู้ค้าหรือผู้เช่าที่มีหนี้คงค้างจนถึงวันที่ 31 ธ.ค.63 สามารถผ่อนชำระหนี้คงค้างได้ พร้อมงดเว้นค่าปรับและดอกเบี้ยอีกด้วยครับ

ผู้ค้าและผู้เช่าในตลาดกทม. 10 แห่ง สามารถดูรายละเอียดมาตรการเยียวยาและช่วยเหลือได้ทางเว็บไซต์ของกทม. www.bangkok.go.th

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend