ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"กัปปิตัน" มั่นใจทำการบ้านแน่น ลุย ONE: UNBREAKABLE

53 3

"กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" คู่เอก ที่จะท้าชิง เข็มขัด ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต จากนักสู้รัสเซีย ในศึก "วัน แชมเปียนชิพ" ที่สิงคโปร์ ประกาศพร้อมขึ้นสังเวียนบู๊ ระบุศึกษาคู่ต่อสู้มาพอสมควร มั่นใจรับมือไหว

กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี วัย 27 ปี จากหนองบัวลำภู ซึ่งรั้งอันดับ 2 ของแรงกิ้ง วัน แชมเปียนชิพ ที่จะท้าชิงเข็มขัด ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวตจาก อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ วัย 26 ปี นักชกสัญชาติรัสเซีย เจ้าของตำแหน่งแชมป์ โดยเป็นคู่เอก "วัน แชมเปียนชิพ" รายการแรกของปี2021 ONE: UNBREAKABLE แข่งขันที่ประเทศสิงคโปร์ วันศุกร์ที่ 22 มกราคม เปิดเผยว่าขณะนี้เขาพร้อมด้วย เทรนเนอร์ คือ ก้องพิภพ เพชรยินดี และ บุญเบิกฟ้า ว.วิวัฒนานนท์ เก็บตัวอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเตรียมขึ้นเวที ท้าชิงเข็มขัดจาก อลาเวอร์ดี รามาซานอฟการชกไฟต์นี้ทราบ ตั้งแต่ธันวาคมปีที่แล้ว รู้สึกตื่นเต้น และได้เก็บตัวฝึกซ้อมทันที ความมั่นใจขณะนี้ คือ 90 เปอร์เซ็นต์ เพราะในกติกาคิกบ็อกซิ่งจังหวะการเข้า-ออก แตกต่างกับการชกมวยไทย ซึ่งต้องปรับจุดนี้

อาวุธที่เตรียมไปสู้เน้นไปที่หมัด เทรนเนอร์ ได้เน้นเรื่องการออกหมัด และจากการศึกษาฟอร์มการชกของ อลาเวอร์ดี แล้ว คู่ต่อสู้เป็นมวยเข้า-ออกเร็วสไตล์คิกบ็อกซิ่ง ดังนั้นจุดอ่อนที่ต้องแก้ไข เพื่อเอาชนะ คือ คือความช้าในการออกอาวุธ ซึ่งการฝึกซ้อมช่วงที่ผ่านมา เน้นสปีดให้เร็วขึ้น "ก่อนขึ้นชกในศึก วัน แชมเปียนชิพ ที่สิงคโปร์ ผมมีไฟต์ชกมาตลอดตั้งแต่กันยายน เชื่อว่าด้วยแรงปะทะจะดีกว่าคู่ต่อสู้ ขณะเดียวกัน การได้เทรนเนอร์ของค่ายเพชรยินดีคอยดูแล ทำให้ผมพร้อมแล้ว ที่จะขึ้นสังเวียนวัน แชมเปียนชิพ ที่สิงคโปร์ วันศุกร์นี้ จะทำให้ดีที่สุดเป้าหมายของผม กับภารกิจในครั้งนี้คือ การเป็นแชมป์" กัปปิตัน ระบุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend