ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"สุวัจน์" เปิดศูนย์คนโคราชรวมใจฝ่าวิกฤตโควิดระลอกใหม่

109 1
สุวัจน์ เปิดศูนย์คนโคราชรวมใจฝ่าวิกฤตโควิดระลอกใหม่

"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" เปิดศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันผ่าวิกฤตโควิดระลอกใหม่ นำรถฟู้ดทรัคทำอาหาร ทั้งหมี่โคราช ก๋วยเตี๋ยวและทอดมัน ให้ชุมชนเมือง แจกหน้ากากอนามัยเด็กผู้สูงวัยและร่วมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อโรคตามจุดสำคัญในเมือง

19 มกราคม 2564 ที่ชุมชนราชนิกูล 3 เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานที่ปรึกษา ชพน. ในฐานะประธาน "ศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกัน รวมใจฝ่าวิกฤตโควิด-19" ครั้งที่ 2 ได้จัดขบวนรถบริการอาหารเคลื่อนที่ (Mobile Food Truck) ประกอบอาหารผัดหมี่โคราชและทอดมันหมู บริการแจกจ่ายอาหารให้แก่ประชาชนในเขตชุมชนเมือง มอบหน้ากากผ้าอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ให้กับชาวบ้านที่กว่า 300 คน     


นายสุวัจน์ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ศูนย์คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันครั้งที่ 2 ภาครัฐ เอกชนและพี่น้องประชาชนชาวโคราชได้รวมแรงรวมใจจัดตั้งขึ้นมาอีกครั้งภายหลังเกิดการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ ประกอบกับรัฐบาลต้องการสร้างวินัยให้ประชาชนดูแลตนเอง เป้าหมายของศูนย์แห่งนี้ได้จัดทำหน้ากากอนามัยแจกจ่ายให้นักเรียนและประชาชนนับแสนชิ้นรวมทั้งแจกผ้าห่มให้คนพิการและผู้สูงอายุ เพื่อบรรเทาภัยหนาวที่มีอุณหภูมิลดต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส

นอกจากนี้ได้รับการร้องขอให้ช่วยดำเนินการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จึงได้กำหนดจุดแรกคือศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา สถานที่ทำงานของ ผวจ.และหัวหน้าส่วนราชการนอกจากนี้ได้บรรเทาผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจ จึงได้จัดขบวนรถฟู้ดทรัคออกตระเวนทำอาหารแจกจ่ายให้กับประชาชนในชุมชนเมือง วันแรกได้เริ่มทำผัดหมี่โคราชและก๋วยเตี๋ยว อย่างไรก็ตามขอชื่นชมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อร้ายแรง ทำให้พื้นที่ 32 อำเภอ ของ จ.นครราชสีมา มีผู้ติดเชื้อระลอกใหม่สะสม 10 ราย ซึ่งถือมีอัตราต่ำมากหากเปรียบเทียบกับจำนวนประชาชนของจังหวัดต่าง ๆ

เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend