ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ลุงพลทำร้ายผู้สื่อข่าวขณะทำข่าว

10.82K 0

ลุงพลของขึ้น เกิดเหตุทำร้ายร่างกายระหว่างผู้สื่อข่าวกับลุงพลขณะที่เจ้าที่ป่าไม้มุกดาหารนำหนังสือร้องเรียนเข้าแจ้งให้กับลุงพลทราบกรณีมีผู้ร้องเรียนให้ตรวจสอบต้นตะเคียน

19 มกราคม 2564 เมื่อช่วงเช้าเวลา 10.30 น. เจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดมุกดหารได้นำหนังสือร้องเรียนให้ตรวจสอบท่อนไม้ที่นำให้มาให้ประชาชนกราบไหว้ เพื่อแจ้งกับนายไชยพล วิภา ทราบ ระหว่างที่ส่งมอบหนังสือตรวจสอบนั้นได้เกิดเหตุชุลมุน เมื่อมีผู้สื่อข่าวช่องหนึ่งได้มีการยื่นไมล์เพื่อที่จะขอสัมภาษณ์เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ขณะนั้นลุงพลได้ท่าไม่พอใจ โดยทำการดึงไมล์จากผู้สื่อข่าวก่อนจะใช้มือทุบไปที่หลังและถามผู้สื่อข่าวทุกสำนักว่าจะถ่ายผมขออนุญาตหรือยัง


ซึ่งผู้สื่อข่าวช่องดังกล่าวพยามชี้เเจงว่าได้เข้ามาทำหน้าที่ตามปกติ พร้อมกับผลักไหล่ ก่อนจะพยามบีบคอเเละกระชากเเมสออก ก่อนจะมีกลุ่มยูทูปเบอร์ที่ติดตามลุงพล มาดึงลุงพลออกไป เเต่หลังจากนั้นไม่นาน ลุงพลก็กลับมาในจุดเดิมอีก พยามเข้าไปแย่งโทรศัพท์มือถือจากผู้สื่อข่าวอีกช่อง ซึ่งช่วงชุลมุนเกิดขึ้นประมาณ 1-2 นาที ก่อนที่ยูทูปเบอร์จะดึงลุงพลออกไปจากจุดเกิดเหตุอีกครั้งหนึ่ง เพื่อไปพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ ถึงเรื่องร้องเรียน

สำหรับช่วงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ได้มีเจ้าหน้าที่ ตชด. ฝ่ายปกครอง กรมป่าไม้ ประมาณ 30 นาย อยู่ในจุดเกิดเหตุด้วย และเวลาต่อมาลุงพลได้เชิญเจ้าที่ป่าไม้เข้าไปพูดคุยภายในบ้านและไม่ยอมให้สื่อเข้าไปภายในบ้าน เพื่อบันทึกภาพ

อ่านข่าว

สรรพากรระบุ "ลุงพล" มีรายได้ต้องเสียภาษี

ยูทูบเบอร์ปักหลักบ้านลุงพล ทำคลิปสร้างรายได้เดือนละหมื่น

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend