ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"ธนกร" ยัน "หมอชนะ" ใช้เฉพาะติดตามสอบสวนโควิด-19

447 4
ธนกร ยัน หมอชนะ ใช้เฉพาะติดตามสอบสวนโควิด-19

"ธนกร" ย้ำ "หมอชนะ" ใช้เฉพาะติดตามสอบสวนโควิด-19 ไม่มีล้วงตับประชาชน ยัน นายกฯ เอาจริงกับการแก้ปัญหาบ่อนพนัน ย้อน "เพื่อไทย" ปรับโครงสร้างพรรคก็แล้วแต่ไม่ได้ดีขึ้น ยังไร้สาระไปวันๆ

19 มกราคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบบ่อนการพนันต้นเหตุแพร่ระบาดโควิด-19 เหมือนไม่อยากแก้ปัญหาโดยยืนยันว่า พล.อ.ประยุทธ์ เอาจริงเอาจังกับการแก้ปัญหาบ่อนการพนันมาก จะเห็นได้ว่า มีการย้ายขาดข้าราชการตำรวจระดับสูงทุกนาย

ส่วนการตั้งกรรมการตรวจสอบก็มีผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งเป็นที่ยอมรับของสังคม ขนาดสั่งการเด็ดขาดประชาชนก็ยังลักลอบเล่นกันอยู่ ถ้านายอนุสรณ์ว่างมากก็ช่วยเป็นหูเป็นตาให้ด้วย หากมีข้อมูลก็แจ้งมายังรัฐบาลได้ ดีกว่าการออกมาพูดรายวันเหมือนคนไม่มีอะไรทำ ส่วนกระทรวงมหาดไทยกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็ทำงานร่วมกันอยู่แล้ว ทั้งนี้ รัฐบาลนี้เอาจริงเอาจังในการแก้ปัญหาให้กับประชาชนทุกเรื่อง โดยเฉพาะพล.อ.ประยุทธ์ที่มีความมุ่งมั่นและตั้งใจมากในการทำงานให้กับประเทศ

ส่วนกรณีที่ น.ส.อรุณี กาสยานนท์ โฆษกพรรคเพื่อไทย เป็นห่วงแอปฯ หมอชนะ จะกลายเป็นเครื่องมือของรัฐล้วงไส้ประชาชนว่า ถึงพรรคเพื่อไทยปรับโครงสร้างพรรคแล้วแต่คงไม่ดีขึ้นหากปล่อยให้โฆษกพรรคไร้สาระไปวันๆ ดีไม่ดีเลือกตั้งใหม่จะมีส.ส.ลาออกตามคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ไปอีกหลายคน ก็เพราะพฤติกรรมที่พยายามบิดเบือนข้อมูลสร้างความสับสนให้กับประชาชน 

แอปฯหมอชนะสร้างขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาโควิด-19 เท่านั้น ไม่มีการใช้เป็นเครื่องมือล้วงข้อมูลประชาชนไปทำอย่างอื่น หรือใช้ติดตามประชาชนที่เห็นต่าง ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลยืนยันหลายครั้งแล้ว แต่โฆษกพรรคยังแกล้งปั้นหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ตนผิดหวังกับน.ส.อรุณีมาก เคยทำงานเป็นครูบาอาจารย์ นักวิชาการมาก่อน น่าจะเข้าใจดี แต่พอมาเป็นนักการเมืองกลับหาเนื้อหาสาระไม่ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend