ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ตามรอยชีวิตเจ้าตูบ "คาร์ฮุส" หนึ่งชีวิตที่ถูกทอดทิ้ง จนได้พบความรักครั้งใหม่ ให้ชีวิตก้าวไปอีกครั้ง

296 12
ตามรอยชีวิตเจ้าตูบ คาร์ฮุส หนึ่งชีวิตที่ถูกทอดทิ้ง จนได้พบความรักครั้งใหม่ ให้ชีวิตก้าวไปอีกครั้ง

สัตว์ทุกตัวมีสิทธิ์ที่จะได้รับบ้านที่อบอุ่น และครอบครัวที่รักและพร้อมดูแลมันไปตลอดชีวิต ไม่เว้นแม้แต่จะเป็นสายพันธุ์อะไร แต่ปัจจุบันนี้ ยังคงมีสุนัขอีกหลายร้อยหลายพันตัว ที่เจ้าของเก่าไม่ต้องการ เพียงเพราะมันไม่ได้น่ารักเหมือนตอนที่ยังตัวเล็กๆ อีกต่อไปแล้ว

ย้อนเรื่องเศร้า "คาร์ฮุส" จากอดีต "เจ้าตูบผอมโซ" ที่เจ้าของคิดว่า..มันเป็นภาระเพราะตัวใหญ่ไป ใครจะคาดคิดว่าชีวิตมันพลิกผันครั้งใหญ่ หลังมีโอกาสที่สองผ่านเข้ามา แน่นอนหลังมรสุมกระหน่ำ ฟ้าหลังในย่อมงดงามเสมอ!!

เป็นเรื่องราวที่โดนใจคนรักน้องหมา ทาสหมาทั้งโซเชียลและผู้ที่ได้อ่านเรื่องราวของน้องหมาตัวโต "คาร์ฮุส" จากวันที่ถูกทอดทิ้ง เดียวดายอยู่ข้างทางไร้คนเหลียวแล จนวันที่ได้บ้านใหม่และเหมือนฝัน ที่วันหนึ่ง คาร์อุสพร้อมมีชีวิตใหม่ในต่างแดน

ย้อนเวลาไปในครั้งอดีต เจ้าตูบ "คาร์ฮุส" เจ้าตูบตัวใหญ่สายพันธุ์ดี อลาสกัน มาลามิวท์ ที่มีคนมาพบมันในสภาพน่าสงสารมาก โดยเจ้าตูบตัวนี้ มันถูกล่ามโซ่ทิ้งเอาไว้ที่หน้าร้านค้าริมถนนแห่งหนึ่ง สภาพของมันในตอนนั้นเล่ากันว่าขนหลุดร่วงทั้งตัว ร่างกายซูบผอมเหลือแต่กระดูก เหตุผลเพราะเจ้าของเก่ามันไม่ได้ต้องการมันอีกต่อไปแล้ว!!

โชคดี ที่คนที่เดินผ่านไปมายังสงสารมัน ได้ดูแลช่วยเหลือมัน และวันหนึ่งได้มีคนติดต่อประสานเรื่องไปทางศูนย์พักพิงของซอยด๊อก จ.ภูเก็ต เพื่อให้ช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้ ก่อนที่จะสายเกินไป และที่นั่นเอง ที่เป็นจุดที่เริ่มต้น ที่จุดประกายความหวังในการมีชีวิตอยู่ของเจ้าคาร์ฮุส อีกครั้ง ที่ๆ มันได้รับความรักจากมนุษย์อีกครั้ง โดยได้รับการฟื้นฟูทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ด้วยความรักที่บริสุทธิ์ และจิตใจที่ดีงามของพี่ๆ เหล่าอาสาสมัครในมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย ประเทศไทย ที่คอยเยียวยาหัวใจที่บอบช้ำของมันให้ค่อยๆ ฟื้นคืนมาเพื่อที่จะมีชีวิตรอดต่อไปในวันข้างหน้า เพื่ออย่างน้อยให้มันลืมความเจ็บปวดที่ครั้งหนึ่งมันเคยถูกมนุษย์ที่มันรักสุดหัวใจได้ทอดทิ้งมัน!!


หลังจากที่เจ้าตูบ "คาร์ฮุส" ได้รับการดูแล ได้รับการฟื้นฟูสภาพทั้งร่างกายและจิตใจอย่างดีในศูนย์พักพิง โอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเจ้าคาร์ฮุสก็เกิดขึ้น 

เมื่อทางมูลนิธิฯ ได้รับการติดต่อเข้ามา จากคู่สามี-ภรรยาชาวต่างชาติ ที่รับรู้เรื่องราวสุดเศร้าของเจ้าคาร์ฮุส พวกเขาไม่รีรอ ตัดสินใจ ที่จะขอรับมันมาเลี้ยงดู เป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวและรวมถึงการพาเจ้าตูบไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ประเทศแคนาดา 

ใครจะคิดว่าน้องหมาตัวหนึ่ง จะได้รับโอกาสที่ 2 ของชีวิตที่ดีและไปไกล กลายเป็นข่าวดังระหว่างประเทศขนาดนี้ !!

ขอแสดงความยินดีกับ "คาร์ฮุส"สุนัขผู้ซื่อสัตย์และสุนัขผู้ที่มีความเข้มแข็ง ขอให้มีชีวิตใหม่และครอบครัวใหม่ที่อบอุ่น พร้อมมอบความรักให้น้องอย่างจริงใจ...ตลอดไป

ขอขอบคุณที่มาของข่าว โลกของโฮ่ง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์