ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"หมอก้อง" เผยเหตุผลสำคัญที่เราอาจละเลย ทำไมใส่หน้ากากแล้วยังติดโควิดได้อีก!?!

5.55K 19
หมอก้อง เผยเหตุผลสำคัญที่เราอาจละเลย ทำไมใส่หน้ากากแล้วยังติดโควิดได้อีก!?!

เป็นอีกคุณหมอที่มักจะออกมาให้ข้อมูลและแนวทางปฏิบัติตนที่ดีในการดูแลตนเอง หรือเตือนให้คนในสังคมไทยได้ใส่ใจและตระหนักถึงการดูแลตนเองในช่วงโควิด-19 ระบาดรอบใหม่อยู่เสมอ

โดยในช่วงก่อนหน้านี้ นายแพทย์และนักแสดงหนุ่ม "ก้อง-สรวิชญ์ สุบุญ" ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการสวมหน้ากากอนามัย หลังมีเชื้อ ไวรัสโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @kong_sarawit ระบุว่า...

"เริ่ม Lock down ตัวเอง !!!"   อ่านข่าว-ศบค. เผยไทยติดโควิดเพิ่ม 369 ราย ติดเชื้อภายในประเทศ 357 ราย

และยังเขียนโพสต์ดีๆ เพื่อให้คำแนะนำเพิ่มเติม ผ่านทางแคปชั่นใต้ภาพ ข้อความระบุไว้ว่า...

"ไม่ต้องรอคนอื่นละครับ  จำกัดตีกรอบให้ตัวเองเลย  ไม่จำเป็นต้องออกจากบ้าน ก็ไม่ออก เลิกงาน เลิกเรียนรีบกลับบ้าน  ดูแลความสะอาดพยายามรักษาระยะห่าง ที่สำคัญ จำกัดการใช้มือ!!! ในการสัมผัสสิ่งต่างๆ ห้าม!! ใช้มือเช็ดถูหน้าและให้ล้างมือบ่อยๆ กลับบ้านรีบอาบน้ำ สำคัญที่สุดคือ มีสติ เตือนตัวเองตลอดเวลา อย่าเผลอๆๆๆๆ เราจะผ่านมันไปด้วยกันอีกครั้งครับ"

และล่าสุด กับการโพสต์แนะนำให้ทุกคนได้ตระหนักและใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังในการดูแลตนเองในช่วงการระบาดที่หนักขึ้นของโควิด-19 ที่ล่าสุดได้ยึดพื้นทีและครอบคลุมไปแล้ว 61 จังหวัดของประเทศไทยในขณะนี้ โดยข้อความดีๆล่าสุดทางหมอก้องได้ระบุใจความไว้ว่า...

"ข้อมูลจากผู้ป่วย COVID เกือบ 200 ราย พบว่าส่วนใหญ่ใส่หน้ากากอนามัยแล้ว แต่ข้อควรปฏิบัติที่พลั้งเผลอบ่อย คือการล้างมือก่อนสัมผัสบริเวณใบหน้า หรือบางทีล้างมือในห้องน้ำจนสะอาดเสร็จแล้วมาจับก๊อกน้ำ ซึ่งอาจมีเชื้อโรคอีกหรือจับลูกบิดประตูที่มีเชื้อโรคอีก มือเราก็จะมีเชื้อ ทั้งๆ ที่เพิ่งล้างมือเสร็จ !!!  ป.ล. ตัวเลข 36.5 ด้านหลังคืออุณหภูมิร่างกาย ไม่ใช่ IQ นะครับ"


เป็นการเตือนสติดีๆ อีกทางหนึ่งให้ทุกคนระมัดระวังในการล้างมือและการจับต้องสิ่งของต่างๆ ที่บางทีเราอาจหลงลืมว่า เราอาจมีส่วนในการไปสัมผัสสิ่งต่างๆ ที่อาจเป็นพาหะของเชื้อในการแพร่กระจายมาสู่ตัวเรา สู่เพื่อน-พี่ -น้องในที่ทำงานได้

ฉะนั้น ช่วงนี้ขอย้ำทุกคน มีสติให้มากขึ้น เพื่อให้ทุกคนรอบข้างตัวเราปลอดภัย และก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกันอีกครั้ง!!#ประเทศไทยการ์ดต้องสูง

#เราจะผ่านวิกฤติโควิด-19ไปด้วยกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend