ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

"โน้ต เชิญยิ้ม" เปิดชีวิตอีกมุม มรสุมชีวิตวงการตลก ขอบคุณ "นก วนิดา" เข้ามาช่วยในวันที่แย่

9.03K 0
โน้ต เชิญยิ้ม เปิดชีวิตอีกมุม มรสุมชีวิตวงการตลก ขอบคุณ นก วนิดา เข้ามาช่วยในวันที่แย่

"โน้ต เชิญยิ้ม" ตลกชื่อดังของเมืองไทย เผยมรสุมชีวิตในวงการตลก มีเท่าไหร่ก็หมด รวยแล้วกลับมาจนอีกรอบ ตอนที่เรามีใครก็รักเรา ขอบคุณ "นก วนิดา" ไม่คิดว่าเขาจะช่วยเราขนาดนี้

เรื่องราวชีวิตของนักแสดงตลกมืออาชีพ โน้ต เชิญยิ้ม ผู้คร่ำหวอดอยู่ในวงการตลกมาอย่างยาวนาน วันนี้ได้มาเปิดใจผ่านรายการ โป๊งชึ่งshow เป็นครั้งแรก เล่าเรื่องชีวิตที่ผ่านมาในวงการตลก เมื่อก่อนตอนแสดงตลก อยู่กับ ค่อม ชวนชื่นตั้งแต่เด็กๆ เลยมีกางเกงตัวนึง ตัดไว้ตัวละ 120 บาท และมันมีอยู่ตัวเดียวเลย เราก็สลับกันใส่ ใครตื่นก่อนมีธุระก็ใส่ไป อีกคนก็นุ่งผ้าขาวม้ารอ

ตอนนั้นลำบากขนาดไหน ?

ตอนนั้นเราก็ไม่รู้หรอกว่าเราลำบาก แต่เราคิดว่าไม่ลำบาก เพียงแต่ไม่มีกินไปยืนดูเขากินก๋วยเตี๋ยว พอเขากินไม่หมดเราก็ไปกินต่อเขา ตอนพอเข้ามากรุงเทพฯมาขายพวงมาลัย ดอกไม้กำ ขายเรียงเบอร์

เห็นว่าเคยปิ้งพระ ?

คือชีวิตเราอะไรก็ได้ที่พอจะหากินได้เวลาไปเล่นลิเกเขาก็เลยแจกพระ คิดว่าเอาไปขายก็ไม่มีใครซื้อเราก็เลยเอาไปฝังดิน พอไปขุดออกมา ก็เอามาใส่ตะแกรงปิ้งปลา ให้มันแตกลายงาดูเก่า และขายที่สนามหลวง


ทำเงินวงดนตรีลูกทุ่งใช้เงินเยอะมั้ย ?

ทุนมันมีไม่เยอะ แต่มันต้องรับผิดชอบคนอีกเยอะเรา 2 คนผัวแมียอดได้ แต่ลูกน้องอดไม่ได้เราคิดว่ามันจะดี ก่อนชีวิตพลิกเข้าวงการตลกแต่ก็เจอมรสุมจากการตัดสินใจพลาดจนไม่เหลืออะไรเลยต้องลำบากทั้งครอบครัว เจ้าตัวย้อนช่วงทำวงลูกทุ่งแล้วเจ๊ง โน้ต เปิดใจ เหมือนคิดผิดเบื่อคาเฟ่ เบื่อวงการทีวี ลาออกทุกรายการ ทีวีที่ทำอยู่ ลาออกทุกคาเฟ่ ความบ้า อยากร้องเพลง อยากเป็นเจ้าของวงดนตรี เราใฝ่ฝันมาแต่เด็ก ความฝันไม่ได้อยากเป็นตลกมากมาย อยากเป็นนักร้อง มีวงดนตรี เราใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก ตอนนั้นมีเท่าไหร่ก็หมด

สิ่งที่น่าจะเอาไว้ใช้กับชีวิตคนอย่างหนึ่งคือ ตอนที่เรามีใครก็รักเรา แต่เมื่อก่อนเราเคยมองว่าเขาไม่ดี แต่เวลาที่เราแย่ เขากลับดี แต่คนที่เรามองว่าดี กลับไม่ดีจริง ต้องขอบคุณ "นก วนิดา" ด้วย ตอนที่เราไม่มีเราแย่เขาขับรถไปที่บ้านผม เขามาพูดกับผมว่า ไม่รู้จะช่วยพี่ยังไง รถหนูหนูผ่อนหมดแล้วพี่เอาไปเข้าไฟแนนซ์แล้วกัน พี่จะได้เอาเงินมาหมุนได้ ตอนนั้นได้มา 8-9 หมื่น และเราก็เป็นคนผ่อนเขาเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend