ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ยุทธพงศ์"​โต้ "เรืองไกร" ปมนาฬิกา ยันทำถูก กม. พร้อมให้ตรวจสอบ

297 1
ยุทธพงศ์​โต้ เรืองไกร ปมนาฬิกา ยันทำถูก กม. พร้อมให้ตรวจสอบ

"ยุทธพงศ์"ยันพร้อมให้ตรวจสอบนาฬิกาที่ใส่แถลงข่าว เผยไม่ใช่นาฬิกาหรู มูลค่าไม่ถึง 200,000 บาท จึงไม่ได้แจ้งในบัญชีทรัพย์สิน เล็งฟ้องกลับ "เรืองไกร" หากหมิ่นประมาท

18 มกราคม 2564 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ อดีตส.ว.เตรียมร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ฐานไม่แจ้งนาฬิกาที่ใส่แถลงข่าววานนี้ (17 ม.ค.)ในบัญชีทรัพย์สินว่า นาฬิกาดังกล่าวเป็นของยี่ห้อ IWC  ที่ซื้อมาเมื่อ 15 ปีที่แล้ว  ถือเป็นของเก่า และมูลค่าหลักหมื่น และตอนนี้หากขายอาจจะได้ราคาเพียง 10,000 บาทด้วยซ้ำ  ซึ่งตามกฎหมายป.ป.ช.กำหนดไว้ว่าหากทรัพย์สินใจมูลค่าไม่ถึง 200,000บาท ไม่ต้องแจ้ง ตนจึงไม่ได้แจ้งในบัญชีทรัพย์สิน ดังนั้นไม่รู้สึกกังวลใด ๆ หากมีการร้องไปที่ป.ป.ช. ก็พร้อมที่จะชี้แจง เพราะนาฬิกาเรือนนี้ก็ใส่มาตลอด ไม่ใช่นาฬิกาหรูอะไร ในขณะเดียวกันก็จะดูข้อกฎหมายด้วยว่าการร้องของนายเรืองไกรเข้าข่ายหมิ่นประมาทหรือไม่  หากเข้าเข่ายก็จะฟ้องกลับด้วย

"ไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องไปสอบถามคุณเรืองไกร เป็นสิทธิของเขาที่จะไปร้อง ผมก็พร้อมที่จะให้ตรวจสอบ และจะดูข้อกฎหมายด้วยว่าถ้ากลั่นแกล้งผม ผมก็จะฟ้องดำเนินคดีกลับ เพราะหลายครั้งแล้วที่ทำแบบนี้ ผมจะปรึกษาทีมทนาย ถ้ามีอะไรที่เป็นการหมิ่นประมาท หรือใส่ร้ายผม ผมจะฟ้องกลับ" นายยุทธพงศ์ กล่าว 

นายุยทธพงศ์ กล่าวด้วยว่า เดิมทีไม่ได้มีปัญหาอะไรกับนายเรืองไกร เพราะอยู่พรรคเพื่อไทยด้วยกัน  แต่หลังจากที่ตนได้เป็นกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพรบ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2564 และนายเรืองไกรไม่ได้เป็น ก็พยายามหาเรื่องตรวจสอบตนเรื่อยมา แม้ตอนที่ตนตรวจสอบเรื่องเรือดำน้ำ นายเรืองไกรยังยื่นเรื่องให้ประธานกรรมาธิการฯตรวจสอบตนว่าทำผิดกฎหมายหรือไม่ ที่ไปปรับลดงบประมาณการจัดซื้อเรือดำน้ำ ทั้งที่ตนรักษาผลประโยชน์ประเทศชาติ และเป็นหน้าที่ของกรรมาธิการฯ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend