ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

โซเชียล วิจารณ์สนั่น!! หนุ่มรีวิวสถานที่กักตัว ระนอง ไม่ตายด้วยโควิด แต่อาจตายด้วยเชื้อรา⁣

3.71K 0
โซเชียล วิจารณ์สนั่น!! หนุ่มรีวิวสถานที่กักตัว ระนอง ไม่ตายด้วยโควิด แต่อาจตายด้วยเชื้อรา⁣

หนุ่มโพสต์เล่าประสบการณ์การกักตัวในโรงแรมร้าง ถานกักกันรัฐบาล State Quarantine ที่ จ.ระนอง พร้อมแชร์ภาพอาคารชำรุด ผนังเต็มไปด้วยเชื้อรา โดยในวันแรก ไม่มีน้ำ-ไฟต้องจุดเทียนใช้แทนแสงสว่าง

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์รีวิวประสบการณ์การอยู่ในสถานกักกันรัฐบาล State Quarantine ที่ตัวเองถูกกักอยู่ใน จ.ระนอง โดยสภาพสถานที่กักตัวคล้ายกับตึกร้าง ซึ่งเจ้าของโพสต์ต้องกักตัวที่นี่ถึง 15 คืน

โดยผู้โพสต์ระบุว่า นี่คือสถานที่ State Quarantine ในไทย ที่ผมเจอขณะนี้..กักตัว 2 คน ต่อห้อง สงสัยอยากให้มีเพื่อนนอน ไม่มีทีวี ไม่มีตู้เย็น ไม่มีแอร์ ไม่มีวายฟาย แจกพัดลมมาให้ 2 ตัว แต่ตอนนี้ไม่มีไฟฟ้า เมื่อไม่มีไฟฟ้า ก็ไม่มีน้ำ มันคือการเข้ามาอาศัยในตึกร้าง ไม่ต่างจาก Homeless เพียงแต่มีเตียงให้เท่านั้นเอง

อสม. บอกว่าให้เยี่ยวหลังระเบียงไปก่อนแล้วยกมือไหว้บอกเจ้าที่เอา...พิจารณาดูกันเอาครับ ว่าสถานที่แบบนี้ใช่ที่อาศัยหรือป่าว ? ไม่แปลกใจที่ทำไมบางคนมันหนีสถานกักกัน เพราะมันคือบททดสอบจิตใจคนจริง ๆ นะ "ผมกะลูกมีพ่อมีแม่อยู่ เฮ็ดผมขี้ร้ายหลาย"

ทั้งนี้ทางเจ้าของโพสต์ระบุว่า "อัพเดตนะครับ ไฟฟ้าและน้ำประปามาแล้ว ทาง จนท และ อสม ช่วยกันแก้ไขให้ตอน 23:00 ของวันที่ 16/01/21 ครับ


เพียงเราปรับตัว และอยู่กับมันให้ได้ มันต้องผ่านไปได้ด้วยดี คืนแรกผ่านไป น้ำไฟ มีแล้ว ขอบคุณทุกคนที่ให้ความเป็นห่วงครับ อสม และ จนท ที่นี่ เขาก็พยายามทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ถึงแม้สถานที่มันจะไม่เอื้ออำนวย"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend