ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ธนกร"วอนม็อบหยุดชุมนุม ซัด พท. ดีแต่โทษรัฐบาล

111 5
ธนกรวอนม็อบหยุดชุมนุม ซัด พท. ดีแต่โทษรัฐบาล

"ธนกร"วอนสารพัดม็อบหยุดชุมนุม หวั่นโควิด-19 แพร่ระบาดจนคุมไม่อยู่ ซัด "เพื่อไทย" ดีแต่โจมตีรัฐบาลรายวัน ยัน"บิ๊กตู่"ออกมาตรการช่วยเหลือครอบคลุม ผลโพลสะท้อนชัดได้ใจประชาชน

18 มกราคม 2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มมีกลุ่มผู้ชุมนุมออกมาเคลื่อนไหวอีกหลายกลุ่ม ส่วนใหญ่อยู่ในเครือข่ายของคณะราษฏร อยากจะฝากไปยังกลุ่มผู้ชุมนุมว่า อย่าออกมาชุมนุมประท้วงหรือเคลื่อนไหวทางการเมืองช่วงนี้เลย เพราะมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 การชุมนุมหรือรวมกลุ่มกันจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดได้ นอกจากนั้นยังเป็นการทำผิดกฏหมาย ฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉินด้วย ทั้งนี้ อยากให้ทุกฝ่ายช่วยกัน เพราะการระบาดระลอกใหม่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก รัฐบาลต้องคุมเข้มสถานการณ์ ม็อบต่างๆ ไม่ควรออกมาชุมนุมในช่วงนี้ ขอให้เห็นแก่ประเทศชาติและประชาชนด้วย  ทุกฝ่ายต้องช่วยกัน เจ้าหน้าที่ทำงานกันหนักมากก็เพื่อควบคุมสถานการณ์

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากจะฝากไปยังส.ส.ฝ่ายค้าน โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยว่า ขอให้หยุดพฤติกรรมโจมตีรัฐบาลสร้างความสับสนให้กับประชาชนได้แล้ว วันนี้สิ่งที่หลายฝ่ายเสนอมานั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ดำเนินการไปหมดแล้ว และครอบคลุมแล้ว ที่สำคัญ พล.อ.ประยุทธ์บริหารจัดการโควิด-19 สำเร็จมาแล้ว ดังนั้นอย่าออกมาดิสเครดิสรัฐบาลแบบรายวัน ประชาชนไม่ได้ประโยชน์อะไร และส.ส.เพื่อไทยบางคนที่ออกมาพูดก็ไม่รู้จริง บิดเบือนข้อมูล ทำตัวอวดเก่งกว่าอาจารย์หมอที่เป็นคณะที่ปรึกษาของท่านนายกฯ เสียอีก ขนาดผลสำรวจของสำนักงานวิจัยซูเปอร์โพล พล.อ.ประยุทธ์ได้ใจประชาชนในการแก้ปัญหาโควิด-19  เศรษฐกิจปากท้อง เชื่อมั่นมาตรการประคองช่วงโควิด-19 ดังนั้น ฝ่ายค้านควรเลิกพฤติกรรมดังกล่าว ส่วนจะอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลนั้นก็ไม่เป็นไร รัฐบาลพร้อมชี้แจงอยู่แล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend