svasdssvasds
เนชั่นทีวี

อาชญากรรม

จับแล้ว "อั๋น กีวี่" เกี่ยวพันผสมสูตร "ยาเคนมผง"

17 มกราคม 2564
622

รวบแล้ว "อั๋น กีวี่" เอเย่นต์ค้ายา "เคนมผง" ตำรวจขยายผลสอบปากคำหนุ่มหมดสติหลังใช้ยากับแฟนสาว ขณะที่เจ้าตัวหนีคดียิงแฟนตัวเอง เพราะคิดว่าขโมยยาเสพติดขายคนอื่น ก่อนหนีไปหลบซ่อนตัวกับเพื่อนที่จังหวัดเพชรบูรณ์ เจ้าตัวอ้างไม่ได้ผสมสูตรเอง รับมาอีกทอดหนึ่ง ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ คุมตัวสอบละเอียดขยายผล

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 17 มกราคม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.กก.สส.บก.น.5 พ.ต.ต.ภัตธนสันต์ เก่งเขตรกิจ สว.กก.สส.บก.น.5 นำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 จับกุม นายอมรเทพ หรือฉายา "อั๋น กีวี่" เฉลิมวัฒน์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายค้า"ยาเคนมผง" โดยสามารถจับกุมได้ห้องพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านใหม่สุขเจริญ หมู่ที่ 13 ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 14.50 น. ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาว เสียชีวิต  จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ ผู้ตาย คือ น.ส.พาณิภัค หรือเอมมี่ จันทราวราวรรณ์ อายุ 21 ปี และพบนายทัชชัย หรือดรีม กล่อมใจ อายุ 23 ปี นอนหมดสติ อยู่ภายในห้องเช่าเดียวกัน ทราบภายหลังว่าทั้ง 2 เป็นแฟนกัน
ต่อมาวันที่ 12 มกราคม รับแจ้งจากแพทย์ ว่า นายทัชชัย สามารถให้การได้ จึงได้ทำการสอบปากคำ ทราบว่า ในวันที่ 9 มกราคม ก่อนเกิดเหตุ นายทัชชัย ได้ติดต่อซื้อ ยาเคนมผง มาจาก นางสาวกุลนที เอี่ยมลอย ที่ถูกจับกุมแล้ว และนายอั๋น หรือฉายา "อั๋น กีวี่" ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอมรเทพ มาสูดดมกันจนหมดสติไป ตำรวจจึงได้ทำการติดตามตัว นายอมรเทพ เพื่อมาสอบถาม กระทั่งพบว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 22.30 น. นายอมรเทพ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง น.ส.นภิสา ห่องคำ แฟนสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ห้องพัก ไม่มีชื่อ ภายในซอย รัชดา 36 (ซอยเสือใหญ่) แล้วหลบหนีไป โดยในแนวทางการสืบสวนพบว่าทั้งสองทะเลาะกัน เนื่องจากนายอมรเทพ คิดว่า น.ส.นภิสา ขโมยยาเสพติดไปจำหน่ายให้ผู้อื่น
ต่อมาศาลอาญา ได้อนุมัติหมายจับให้จับกุมตัว นายอมรเทพ ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายอมรเทพ หลบหนี ไปพักกับเพื่อน ซึ่งรู้จักกันสมัยถูกจำคุกที่เรือนจำ ซึ่งนายอมรเทพ เคยถูกจำคุกตั้งแต่ปี 2548 และถูกปล่อย เมื่อ ม.ค.2560 ในเขตพื้นที่ ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

จากนั้นทางวันที่ 17 มกราคม เวลาประมาณ 14.30 น. พ.ต.อ.จิรกฤต ได้สั่งการให้พ.ต.ต.ภัตธนสันต์ นำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 เดินทางไปห้องพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านใหม่สุขเจริญ หมู่ที่ 13 ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จนสามารถจับกุมตัว นายอมรเทพ ไว้ได้ พร้อมของกลางซองพลาสติกใส และเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิตอล ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.5

จับแล้ว "อั๋น กีวี่" เกี่ยวพันผสมสูตร "ยาเคนมผง"


จากการสอบสวน นายอมรเทพ ให้การยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุยิง น.ส.นภิศา จริง ส่วนเรื่อง"ยาเคนมผง" นั้น ตนไม่ได้ทำการผสมเองแต่อย่างใด แต่รับมาจากผู้อื่นอีกทอด โดยตนได้ร่วมกับนางสาวกุลนที หรือฝน เป็นผู้ขายยาเคนมผงให้ผู้ตายจริง ซึ่งการซื้อขายทุกครั้ง นางสาวกุลนที จะเป็นผู้ติดต่อ แล้วนำยาไปขายให้ลูกค้า
อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากในแนวทางการสืบสวน เชื่อว่านายอมรเทพ เป็นผู้ผสมสูตรยาเคมนมผงขึ้นมาเอง ทั้งนี้ต้องทำการขยายผลผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดให้ได้ เบื้องต้นแจ้งข้อหา "พยายามฆ่า , มีอาวุธปืน และเครื่องกระสึนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับลฃลอนุญาต ยิงปืนซึ่งใช้ดินปืนโดยไม่ใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านฯ และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ "ก่อนนำส่ง พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

จับแล้ว "อั๋น กีวี่" เกี่ยวพันผสมสูตร "ยาเคนมผง"


สำหรับคดีนี้ทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ และพล.ต.ต.โสภณ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาของยาเสพติดที่กำลังระบาดอย่างหนัก โดยเฉพาะ "ยาเคนมผง" ตลอดจนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน จึงลงมาสั่งการได้กำชับสั่งการให้ตำรวจในสังกัด ระดมกวาดล้างให้อย่างสิ้นซากด้วยตนเอง