ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564

ด่านคัดกรองเข้ม ตรวจผู้ค้าล็อตเตอรี่กลับบ้านนับหมื่น

235 2
ด่านคัดกรองเข้ม ตรวจผู้ค้าล็อตเตอรี่กลับบ้านนับหมื่น

จังหวัดเลยสนธิกำลังตั้งด่านตรวจคัดกรองผู้เดินทางเข้า-ออก เมืองเลย รวมทั้งผู้ค้าล็อตเตอรี่รายย่อยนับหมื่นคนที่เดินทางออกไปค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเดินทางกลับบ้านกลับภูมิลำเนาในแต่ละงวด

เมื่อวันที่ 16 .. 2564 ถนนมลิวรรณ .วังสะพุง .วังสะพุง .เลย .วังสะพุง บูรณาการในการตั้งด่านคัดกรองและประชาสัมพันธ์การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งมีด่านหลัก 1 แห่ง จุดตรวจนิเวศน์ .ศรีสงคราม .วังสะพุงฯ ประกอบด้วยชุดปฏิบัติฝ่ายปกครอง สาธารณสุข จนท.ตำรวจ ผู้ใหญ่บ้าน/ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านตำบลศรีสงคราม เทศบาลเมืองวังสะพุง เทศบาลตำบลศรีสงคราม สมาชิกกองอาสารักษาดินแดน(อส.) ชรบ.อสม. และจิตอาสาฯ ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดคัดกรองผู้เดินทางป้องกันการแพร่ โควิด-19 บนถนนทางหลวงหมายเลข 12 ขาเข้าจาก .ขอนแก่น และ .อุดรธานี


นายประยูร อรัญรุท นายอำเภอวังสะพุง กล่าวว่า การปฏิบัติร่วมแบบสนธิกำลังจากหลายภาคส่วนตามนโยบายของนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ระลอก2กับผู้ใช้รถ ใช้ถนน ผู้เดินทาง และเป็นช่วงที่ผู้ค้าล็อตเตอรี่รายย่อยของ . เลย หลายหมื่นคนที่เดินทางออกไปค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลเดินทางกลับบ้านกลับภูมิลำเนาในแต่ละงวด อีกด้วย โดยปฏิบัติการตรวจคัดกรองวัดไข้สำหรับผู้เดินทางผ่านจุดคัดกรอง ผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดควบคุมสูงสุด 23 จังหวัด จำนวน -ไม่มี-คัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดเข้มงวด 5 จังหวัด คัดกรองผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดอื่นๆ จำนวน 10 รายแนะนำให้ลงทะเบียน แอพหมอชนะ/ไทยชนะ ให้ใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า ให้เว้นระยะห่างทางสังคม หลีกเลี่ยงการเข้าไปที่แออัด ชุมชนหนาแน่น และจังหวัดที่เสี่ยง พร้อมให้ล้างมือด้วยสบู่ หรือเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆจำนวน 112 รายพบผู้มีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 จำนวน

นอกจากนี้ยังร่วมตรวจสอบการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวโดยมีการตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนผู้ที่้เดินทางเข้ามาในจังหวัดเลย ผลการปฏิบัตยังไม่พบการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวแต่อย่างใด ทั้งนี้ ได้เรียกตรวจรถทั้งหมด จำนวน 62 คัน 112 คน การปฏิบัติหน้าที่ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งนี้ได้จัดตั้งด่านรองในชุมชนซึ่งได้มอบให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น บูรณาการร่วมกันกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ.อปพร.อสม.ในพื้นที่ จำนวน 10 แห่ง เพื่อคัดกรองและประชาสัมพันธ์การป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในพื้นที่

เรื่องโดย บุญชู ศรีไตรภพ | ภาพโดย บุญชู ศรีไตรภพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์