ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ม็อบปลดแอก ชุมนุมสามย่านจี้ปล่อยตัว 2 ผู้ชุมนุม ขณะ"รุ้ง ปนัสยา"ปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง!!

7.97K 8
ม็อบปลดแอก ชุมนุมสามย่านจี้ปล่อยตัว 2 ผู้ชุมนุม ขณะรุ้ง ปนัสยาปฏิเสธไม่เกี่ยวข้อง!!

ส่อยืดเยื้อ ม็อบปลดแอก เรียกแขกระดมชุมนุมสามย่าน เรียกร้องปล่อยตัว 2 ผู้ชุมนุม ที่ถูกจับ ขณะที่ "รุ้ง ปนัสยา" โพสตฺ์เฟซบุ๊ก ในฐานะโฆษกกลุ่มราษฎร ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

16 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 16.00 น. ที่หน้าปากซอยจุฬา 42 นายกิตติ์พิวัฒน์ สีบุญเรือง หรือ บก.เอ็ม ปลดแอกนำมวลชนรวมกลุ่มกันร่วมหลายร้อยคน เพื่อเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัว 2 ผู้ร่วมกิจกรรมเขียนป้ายผ้ายาว 112 เมตร ซึ่งจัดโดยกลุ่มการ์ดม็อบต่าง ๆ บริเวณเกาะพญาไท อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา ก่อนถูกจับกุมส่งตัวไปยังกองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค 1 จ.ปทุมธานี

โดยกลุ่มผู้จัดระบุว่า จะไม่มีกิจกรรมใดๆ เพียงแต่เป็นการรวมกลุ่มกันเท่านั้น ซึ่งเจ้าหน้าที่อนุญาตให้รวมกลุ่มกันได้จนถึงเวลา 16.30 น.ก่อนให้แยกย้ายกลับกันไป

ต่อมาเวลา 16.30 น.เจ้าหน้าที่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมรวมตัวกันต่อได้ จากนั้นมวลชนจึงพากันเคลื่อนตัวไปยังแยกสามย่าน โดยมี พ.ต.อ.อัศวยุทธ์ นุชพุ่ม รอง ผบก.น.6 และ พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน นำกำลังตำรวจร่วม 1 กองร้อยคอยเฝ้าดูสถานการณ์

กระทั่งเมื่อเวลา 16.55 น. นายกิตติ์พิวัฒน์ กล่าวว่า ตำรวจได้เข้ามาเจรจาให้พวกเรายุติการรวมกลุ่มแล้วแยกย้ายกันกลับ ซึ่งอาจมีแนวโน้มทำให้ผู้ถูกจับทั้ง 2 ได้รับการพิจารณาปล่อยตัวจาก ตชด.ภาค 1 จึงขอให้พวกเรากลับไปคอยดูสถานการณ์ หากไม่มีความคืบหน้าก็ค่อยออกมารวมกันใหม่


ขณะที่ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือ "รุ้ง ปนัสยา" ได้โพสต์เฟซบุ๊ก "Panusaya Sithijirawattanakul" ระบุว่า

ในฐานะโฆษกอย่างเป็นทางการของกลุ่ม "ราษฎร" ขอชี้แจงให้ประชาชนทุกท่านทราบว่าการประกาศรวมตัวที่สามย่านที่เกิดขึ้นในวันนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากกลุ่ม ราษฎร หรือแกนนำคนใด

จึงเรียนมาเพื่อขอให้พี่น้องประชาชนระมัดระวังข้อมูลข่าวสาร และติดตามการประกาศและการเคลื่อนไหวของเราได้ทางเพจของแกนนำ และเพจ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม - United Front of Thammasat and Demonstration จนกว่าจะมีการประกาศเพจของราษฎรอย่างเป็นทางการเท่านั้นค่ะ

และอย่างไรก็ตาม การชุมนุมการทางเมืองโดยสงบเป็นสิทธิและเสรีภาพของประชาชนที่ผู้ใดจะละเมิดมิได้ และขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหยุดใช้ความรุนแรงกับประชาชนโดยทันที

ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล

โฆษกราษฎร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend