ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

รวบ4นักพนันวัยดึก-มั่วสุมเล่นพนัน

133 0
รวบ4นักพนันวัยดึก-มั่วสุมเล่นพนัน

เชียงใหม่ - ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ สนธิกำลังฝ่ายปกครอง-ตำรวจ รวบนักพนันวัยดึก 4 ราย อายุรวมกัน 200 กว่าปี ตั้งวงมั่วสุมเล่นไพ่ไม่กลัวโควิด-19 สารภาพอยู่บ้านเหงา

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้ นายกนก ศรีวิชัยนันท์ ปลัดจังหวัดเชียงใหม่ สั่งการให้ นายศิริพงษ์ นำภา ป้องกันจังหวัดเชียงใหม่ นายโชคทวี ศรีเที่ยง ผบ.ร้อย.อส.จ.ชม.1 นำกำลังสมาชิก อส.ร้อย.อส.จ.ชม.1 บูรณาการร่วมกับ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเชียงใหม่ ดำเนินการจับกุมผู้ต้องหา ที่ลักลอบมั่วสุมเล่นการพนันเอาทรัพย์สินโดยไม่เกรงกลัวโรคโควิด-19 และยังส่งเสียงดังรบกวน ชาวบ้านในชุมชนที่บ้านเลขที่ 168/1 ต.หายา อ.เมือง เชียงใหม่ หลังได้รับการร้องเรียนจากศูนย์ดำรงธรรม


ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าชาร์จจับกุมนั้นกลุ่มนักพนัน ส่วนมากเป็นคุณตาคุณยาย กำลังนั่งล้อมวงจั่วไพ่รัมมี่กันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าชาร์จล็อกตัวเอาไว้ได้ ไม่สามารถหลบหนีไปได้แม้แต่คนเดียว จับกุมตัวผู้ต้องหาคาวงพนันได้ทั้งหมดจำนวน 4 ราย ประกอบด้วย1.นายเฟื่อง (นามสมมุติ) อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน2.นางณี (นามสมมุติ)อายุ 68 ปี3. นายศักดิ์(นามสมมุติ)อายุ 63 ปีและ4.นางณิ (นามสมมุติ) อายุ 70 ปีพร้อมด้วยของกลาง คือ1.อุปกรณ์การเล่นการพนัน (ไพ่) จำนวน 1 ชุด2. เงินสด จำนวน 440 บาท3.ผ้าปู จำนวน 1 ผืน

โดยกล่าวหาว่ามีความผิดฐาน "ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกท้องที่ทั่วราชอาณาจักรประกอบข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 15) ข้อ 3 และ (ฉบับที่ 17) ข้อ 3 และข้อ 4 และประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม การทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด -19 (ฉบับที่ 2) และผู้ต้องหาที่ 1 มีความผิดฐาน เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต"

จากการสอบสวนนักพนันวัยดึกทั้งหมดซึ่งมีอายุรวมกันแล้วกว่า 200 ปีได้ยอมรับสารภาพว่า อยู่บ้านเหงา จึงชวนกันมาตั้งวง เล่นไพ่รัมมี่ จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมดังกล่าว

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend