ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

"กาแฟดริป"สตรีทฟู้ด-สู้พิษโควิด

129 0
กาแฟดริปสตรีทฟู้ด-สู้พิษโควิด

พิษณุุโลก - สาววังทอง เปิดร้านกาแฟเวียดนามมากว่า 3 ปี เจอพิษโควิด-19 เล่นงานจนอ่วม ต้องพลิกวิกฤตินำกาแฟสด มาดริปขายแบบสตรีทฟู้ด สร้างรายได้เพียงพอ มีคอกาแฟ ผ่านไปมาอุดหนุนจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเจอการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ธุรกิจหลายประเภทต้องปรับตัว โดยที่ จ.พิษณุโลก มีผู้ประกอบการต่างๆ ได้ปรับตัวเองกันจำนวนมาก โดยเฉพาะร้านกาแฟสไตล์เวียดนาม "Ranna Vietnamese coffee and tea" ซึ่งมี น.ส.ปัทมวรรณ บุญเกื้อ ชาว อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ที่ได้ขายกาแฟสดเวียดนาม ที่บริเวณมหาวิทยาลัยนเรศวร มานานกว่า 3 ปี แล้วประสบวิกฤติโควิด-19โดยเฉพาะช่วงนักศึกษาต้องหยุดเรียนที่มหาวิทยาลัย และเรียนออนไลน์แทน จึงได้พลิกวิกฤตินำกาแฟสดมาดริปขายแบบสตรีทฟู้ด มาขายชิลๆ แบบสโลว์ไลฟ์ ริมถนนใกล้ศาลหลักเมือง มีประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาให้ความสนใจแวะเวียนมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง


น.ส.ปัทมวรรณ บุญเกื้อ เจ้าของร้านกาแฟสด กล่าวว่า เดิมทีขายกาแฟสดเวียดนามอยู่แล้ว โดยใช้เมล็ดกาแฟนำเข้าจากเวียดนาม แต่หลังจากถูกพิษโควิด-19 ไม่มีผู้เข้าร้านเลย ทำให้ตนเองคิดว่าไม่ควรอยู่นิ่ง ต้องลุกตลาดด้วยการนำกาแฟสดมาดริปขายแบบสตรีทฟู๊ด ดีกว่าอยู่ภายในร้านเฉยๆ จึงได้นำกาแฟมาขายตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทุกวันจันทร์-ศุกร์ จะขายบริเวณถนนหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองพิษณุโลก

ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ ขายอยู่ตลาดน้ำต้นก้ามปู ถนนสีหราชเดโชชัย อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งวันแรกที่ขายแบบสตรีทฟู๊ดนั้นคิดว่าขอขายได้สัก 2-3 แก้ว ก็พอใจแล้ว แต่ไม่คิดว่า มีผู้ที่ชื่นชอบกาแฟเห็นและได้กลิ่นหอมจากกาแฟสดจริง ได้แวะมาชิมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตนเองนำกาแฟสดมาขายทุกรสชาติ ทั้ อเมริกาโน่ คาปูชิโน ม็อคค่า ทั้งร้อนและเย็น ขายในราคาแก้วละ 40 บาท ผู้ที่สนใจสามารถไปชิมกันได้ ตั้งแต่เวลา 07.00-13.00 น. หรือเบอร์ติดต่อสอบถามทาง 063-2204277

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend