ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

"Street Art"จุดเช็คอินท่องเที่ยวแห่งใหม่จ.พิษณุโลก

173 0
Street Artจุดเช็คอินท่องเที่ยวแห่งใหม่จ.พิษณุโลก

พิษณุโลก -หนุ่มสุรินทร์ใจรักงาน "สตรีทอาร์ท" ตะเวนวาดรูปในหลายจังหวัด เผยพิษณุโลก ได้วาดรูปเสือ 5 จุด ตามอาคารพาณิชย์และกำแพง กลายเป็นจุดส่งเสริมการท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก ในยุคโควิด-19 ไม่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงนี้หากใครผ่านมาในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก จะพบเห็นศิลปะแนวสตรีทอาร์ท (Street Art)ตามอาคารพาณิชย์ และกำแพงรวม 5 จุด ทำให้กลายเป็นแหล่งที่น่าสนใจมีประชาชนและชาวบ้านมาถ่ายรูป ซึ่งผลงานดังกล่าวเป็นของ นายสุชาติ ม่านทอง อายุ 39 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ศิลปินที่ใช้นามปากกา Huafoo Art (หัวฟูอาร์ต) ที่ได้ตระเวนวาดรูปเสือแนวสตรีทอาร์ทจำนวนทั้งสิ้น 5 จุดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา จนถึงต้นเดือนมกราคม ก่อนที่จะเดินทางไปวาดงานศิลปะที่จังหวัดอื่นต่อไป


นายสุชาติ ม่านทอง กล่าวว่า งานศิลปะดังกล่าวเกิดขึ้นจากแรงจูงใจที่ต้องการให้ จ.พิษณุโลกมีจุดสนใจงานศิลปะ ส่งเสริมการท่องเที่ยว โดยตั้งใจวาดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนเป็นต้นมาเพื่อให้เป็นของขวัญปีใหม่ 2564 โดยตระเวนดูตามจุดต่างๆทั้งอาคารพาณิชย์และแนวกำแพง จากนั้นขออนุญาตเจ้าของแล้วจึงลงมือวาด ในส่วนที่เป็นรูปเสือ เพราะต้องการสื่อความหมายว่าเป็นสัตว์ที่ทรงพลัง และที่มีเลข 8 เพราะเป็นเลขนำโชคตามคติของจีน ดังนั้นเมื่อรวมกันก็จะสื่อถึงความทรงพลังและโชคดีของจังหวัดพิษณุโลก

โดยที่ผ่านมาพบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกตามจุดต่างๆทั้ง 5 จุดที่วาดไว้ โดยจุดที่ 1 อยู่ที่บริเวณศูนย์ขนส่งรถโดยสารแห่งที่ 1 จ.พิษณุโลก จุดที่ 2 อยู่ที่บริเวณข้างร้านท็อปมาร์ทหน้า สภ.เมืองพิษณุโลก จุดที่ 3 บริเวณที่จอดรถโดยสารตลาดร่วมใจ จุดที่ 4 และ 5 อยู่ที่บริเวณลานจอดรถ ธนาคารกสิกรไทย หอนาฬิกา ซึ่งผู้ใดสนใจไปร่วมถ่ายภาพกันได้ โดยเฉพาะชาว จ.พิษณุโลก ที่ไม่ต้องเดินทางออกต่างจังหวัดในช่วงมาตรการโควิด-19ได้เป็นอย่างดี

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend