ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม พ.ศ. 2564

รวบหนุ่มนครพนมตระเวนส่งยาบ้าของกลางล้านเม็ด

125 0
รวบหนุ่มนครพนมตระเวนส่งยาบ้าของกลางล้านเม็ด

พ่อค้าร้านอาหารทะเลชาวนครพนม เจอพิษโควิดหันมารับจ้างขนยาบ้า ตระเวนพร้อมเพื่อนวางตามจุดนัดส่งของ สุดท้ายถูกตำรวจ อุบลราชธานีรวบตัวได้พร้อมของกลางยาบ้านล้านเม็ด ค่ากว่า 20 ล้านบาท

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 15 ม.ค. พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมกับ พ.ต.อ.ประสงค์ เรืองเดช รองผู้บังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 พ.ต.อ.ชาญชัย อินรา ผู้กำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี สกัดจับนายประวิตร หรือบอล สารภี อายุ 38 ปี ชาวบ้านคำเม็ก หมู่ 3 ต.หนองสังข์ อ.นาแก จ.นครพนม ขณะขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าแอดคอดสีขาว ทะเบียน 1 ขด 7902 กรุงเทพฯ มาจอดอยู่ริมถนนทางเข้าบ้านห้วยคุ้ม-บ้านนาดูน ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี หลังให้เพื่อนหิ้วถุงใส่ยาเสพติดขนาดใหญ่ 1 ถุง ทิ้งไว้ในพงหญ้า

โดยเจ้าหน้าที่สามารถล็อกตัวนายประวิตรได้คารถ ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่หิ้วถุงใส่ยาเสพติดไปทิ้งไว้ในป่าข้างทางทราบชื่อว่า นายโป้ง เห็นเจ้าหน้าที่ได้ทิ้งถุงใส่ยาเสพติด และอาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าหายไป             


จากการตรวจค้นในถุงพลาสติกที่ทิ้งไว้ในป่าพบยาบ้าห่อพันด้วยเทปกาวอย่างดีจำนวน 200 มัดใหญ่ เป็นยาบ้า 400,000 เม็ด และเมื่อมาตรวจสอบบริเวณท้ายรถที่ใช้ขนยาเสพติดพบยาบ้าอีก 300 มัดใหญ่คิดเป็นยาบ้าอีก 600,000 เม็ด รวมยาบ้าที่ยึดได้ครั้งนี้ 1 ล้านเม็ด ค่ากว่า 20 ล้านบาท

จากการสอบสวนนายประวิตร รับสารภาพไปรับยาบ้าทั้งหมด 538 ห่อกว่า 1 ล้านเม็ด ที่ขบวนการค้ายาบ้านำมาทิ้งไว้ริมแม่น้ำโขงใน อ.ธาตุพนม จ.นครพนม เมื่อช่วงกลางดึกคืนวันที่ 14 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้นำยาบ้าทั้งหมดใส่ไว้ในรถเก๋งคันดังกล่าว ก่อนไปเปิดโรงแรมในอำเภอธาตุพนมนอนพัก จนรุ่งเช้าได้ขับรถนำยาบ้ามาตามถนนชยางกรูนำมาส่งตามรายทางไปบางส่วน กระทั่งมาถึงจุดนัดหมายป่าข้างทางบ้านห้วยคุ้ม-บ้านนาดูน ต.ขามใหญ่ ขณะจอดรถนำยาบ้าลงไปซ่อนไว้ ก็ถูกเจ้าหน้าที่บุกจู่โจมเข้าจับกุมไว้ได้

             

สำหรับนายประวิตร หรือบอล อดีตเคยเป็นพ่อค้าขายอาหารบุฟเฟ่ต์ทะเลใน จ.นครพนม แต่เกิดการระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ร้านขาดทุนจนต้องปิดกิจการ และถูกเพื่อนชักชวนให้มาขับรถส่งยาบ้าจะได้ค่าส่งมัดละ 500 บาท ครั้งนี้คิดเป็นเงินค่าจ้างกว่า 250,000 บาท โดยการส่งแต่ละจุด แก๊งค้ายาบ้าจะโทรศัพท์แจ้งจุดนำส่งเข้ามาเป็นระยะ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจะได้ขยายผลตามจับเพื่อนร่วมแก๊งที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

เรื่องโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์ | ภาพโดย เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend