ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

ครูหนุ่มตกงาน!-ฉกเงินวัดปงท่าข้าม

3.59K 0
ครูหนุ่มตกงาน!-ฉกเงินวัดปงท่าข้าม

แพร่ - ครูหนุ่มอัตราจ้าง ตกงาน มาขออาศัยวัดได้เดือนกว่า เพื่อรอหางานทำ ไม่สำนึกข้าวก้นบาตร ย่องเงียบฉกเงินวัด 45,000 บาท ที่เตรียมไปจ่ายร้านวัสดุก่อสร้าง แต่ยังปากแข็ง ก่อนถูกกล้องวงจรปิดมัดตัว

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 15 มกราคม 2564 พ.ต.ท.อรุณ จิตเทพ พนักงานสอบสวน สภ.สูงเม่น จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีคนเข้าไปขโมยเงินในวัดปงท่าข้าม เลขที่ 100 หมู่ที่ 2 ต.บ้านปง อ.สูงเม่น จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้ง จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพ.ต.อ.สุชาติ สิงขร ผกก. พ.ต.ท.ชัยรัตน์ เครื่องดี รอง ผกก. พ.ต.ท.สีหราช สุคันธะมาลา สารวัตรสืบสวน และตำรวจสายตรวจตู้ยามบ้านปง

ที่เกิดเหตุบริเวณกุฏิชั้นสองเป็นห้องพระและเป็นที่เก็บของมีค่าพร้อมทั้งเงินสดของวัด พบที่หน้าต่างมีกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น และเมื่อเข้าไปในห้องพบว่าที่บริเวณบนโต๊ะเล็กๆ ซึ่งมีซองจดหมายสีขาวภายในมีเงิน 45,000 บาท ได้หายไป


พระครูสังฆรักษ์ พงศ์ภรณ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปงท่าข้าม และเลขานุการเจ้าคณะอำเภอสูงเม่น เล่าว่า เงินจำนวน 45,000 บาทเป็นเงินที่คณะศรัทธาถวายเพื่อเตรียมไว้ให้ร้านวัสดุก่อสร้างเนื่องจากทางวัดได้บูรณะปรับปรุงซุ้มประตูและรั้ววัด เมื่อเช้าวันนี้ อาตมาได้ขึ้นมาในห้องเพื่อที่จะเอาเงินดังกล่าวไปให้ร้านค้า แต่พบว่าซองที่ใส่เงินหายไปโดยพระครูโกศลพิพัฒนคุณ เจ้าคณะอำเภอสูงเม่นและเจ้าอาวาสวัดปงท่าข้าม ได้เรียกคนในวัดมาสอบถามก็ไม่มีใครรับว่าเอาเงินไป ดังนั้นจึงได้นำเอากล้องวงจรปิดมาตรวจสอบดู พบว่ามีนายภพ (นามสมมุติ) อายุ 27 ปี บ้านอยู่ ต.แม่จริม อ.ท่าปลา จ.อุตรดิตถ์ เดินเข้าออกห้อง

จากนั้นได้นำตัวนายภพ (นามสมมุติ) มาสอบถาม แต่ปฏิเสธไม่รู้เรื่อง จึงได้เปิดภาพจากกล้องวงจรปิดให้ดู ในขณะที่ตำรวจชุดสายตรวจได้เข้าไปตรวจค้นในเต็นท์นอนของนายภพ (นามสมมุติ) ที่ศาลาการเปรียญในวัด ก็พบซองใส่เงินจำนวน 45,000 บาท อยู่ในถุงผ้าของนายภพ (นามสมมุติ) สุดท้ายรับสารภาพว่าเป็นคนเข้าไปเอาเงินจริง โดยบอกว่าเคยจะเข้าไปหลายครั้ง และพยายามขยับกล้องวงจรปิดให้หันไปด้านข้าง แต่กล้องยังจับภาพได้อยู่

พระครูสังฆรักษ์ พงศ์ภรณ์ กล่าวอีกว่า นายภพ (นามสมมุติ) เป็นครูจ้างสอนที่ จ.อุตรดิตถ์ แต่ช่วงหลังทางโรงเรียนเลิกจ้าง นายภพ (นามสมมุติ) จึงได้เข้ามาขออาศัยอยู่ในวัดเพื่อที่จะรอหางานทำ ทางวัดเห็นว่าเป็นคนเรียบร้อย จึงอนุญาตให้พักในวัด โดยนายภพ (นามสมมุติ) ได้นเต็นท์มากางนอนที่ศาลาการเปรียญ ได้เดือนกว่าแล้ว แต่ไม่นึกว่าจะแอบขึ้นไปขโมยเงินของวัด

จากการสอบสวนนายภพ (นามสมมุติ) ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนขึ้นไปเอาเงิน  โดยอ้างว่าไม่ได้เอาไปไหนแค่เอามาเก็บไว้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากที่สอบสวนเสร็จ ได้ควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพื่อนำตัวดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป

เรื่องโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์ | ภาพโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend