ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ยอดดับจากเหตุ "แผ่นดินไหวอินโดนีเซีย" พุ่ง 35 ราย

909 15
ยอดดับจากเหตุ แผ่นดินไหวอินโดนีเซีย พุ่ง 35 ราย

อินโดนีเซียพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 35 ราย และบาดเจ็บหลายร้อยคน หลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงระดับ 6.2 แมกนิจูด บนเกาะสุลาเวสี .

15 มกราคม 2564 ความคืบหน้าเหตุการณ์แผ่นดินไหว ความรุนแรง 6.2 แมกนิจูด บนเกาะสุลาเวสี ประเทศอินโดนีเซีย  ล่าสุดมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 35 ราย และบาดเจ็บกว่า 600 คน  

โดยจุดศูนย์กลางของแผ่นดินไหวอยู่ห่างชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือ ของเกาะสุลาเวสีไป 6 กิโลเมตร และอยู่ลึกลงไปใต้ดิน 10 กิโลเมตร ขณะที่ประชาชนสามารถรู้สึกถึงแรงสั่นสะเทือนราว 7 วินาที และยังไม่มีการประกาศเตือนภัยสึนามิ 

นอกจากนี้ แรงสั่นสะเทือนของแผ่นดินไหวยังสร้างความเสียหายต่อโรงพยาบาลหลายแห่ง รวมทั้งอาคารหลักของสำนักงานผู้ว่าการ, โรงแรม และบ้านเรือนในจังหวัดสุลาเวสีตะวันตก

ดาร์โน  มาจิด หัวหน้าสำนักงานภัยพิบัติของจังหวัดสุลาเวสีตะวันตก เปิดเผยว่ามีผู้เสียชีวิต 35 คนเป็นอย่างน้อยในเมืองมาจินีและเขตมามูจู ซึ่งตัวเลขผู้เสียชีวิตน่าจะได้รับการยืนยัน เนื่องจากหน่วยกู้ภัยลงพื้นที่แล้ว

ส่วนข้อมูลเบื้องต้นจากสำนักงานบรรเทาภัยพิบัติแห่งชาติ ระบุว่า   มีผู้บาดเจ็บ 637 คนในเมืองมาจินี และอีก 24 คนในเขตมามูจู   


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend