ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

‘นุ๊ก สุทธิดา’ ให้ปากคำปคบ.หลังถูกคนเช่าบ้านผลิตถุงมือยางเถื่อน

1.30K 5

"นุ๊ก สุทธิดา" เข้าให้ปากคำกับตำรวจปคบ. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หลังโดนคนเช่าบ้านลอบทำโกดังถุงมือแพทย์มือสอง พบบ้านเสียหายร่วมล้าน

จากกรณีพล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร.พร้อม พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.4 บก.ปคบ.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม รอง ผกก.4 บก.ปคบ.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ กก.4 บก.ปคบ.ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา(อย.)นำหมายค้นศาลอาญา เข้าค้นบ้านเลขที่ 193/2 ซอยลาดพร้าว 126 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเข้ามาเช่าบ้านหลังดังกล่าวลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่  โดยขณะตรวจค้นได้จับกุมนายอธิป ชุมพล อายุ 25 ปี ผู้เช่าบ้าน พร้อมของกลางกว่าแสนชิ้น ซึ่งภายหลังชุดสืบสวนพบว่าบ้านดังกล่าวเป็นของนุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้องนักแสดงดัง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 15 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค(บก.ปคบ.) น.ส.สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา นักร้องนักแสดงดัง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.วรเดช ชมภูพันธ์ รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ปคบ.เพื่อให้ปากคำในกรณีมี่บ้านของตนถูกผู้เช่าลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่


น.ส. สุทธิดา กล่าวว่า ในวันนี้เดินทางมาพบพนักงานสอบสวนกก.4 บก.ปคบ. เพื่อให้ปากคำกรณีที่พบว่าผู้เช่าบ้านของตนมีการนำบ้านไปลักลอบย้อมสีบรรจุถุงมือยางทางการแพทย์มือสองและนำมาขายใหม่ ซึ่งทางบก.ปคบ.ได้จับกุมไปเมื่อสองวันก่อน ทั้งนี้ในข้อเท็จจริงคือ ผู้เช่าบ้านตนกับผู้ที่ถูกจับกุมเป็นคนละคนกัน แต่มีความสัมพันธ์ในฐานะแม่และลูก ซึ่งในสัญญาเช่าเป็นชื่อของคุณแม่ของผู้ถูกกล่าวหา โดยตกลงเช่ากันผ่านบริษัทเอเจนซี่ในระยะเวลา 2 ปี ราคาเดือนละ 8 หมื่นบาทตั้งแต่เดือนตุลาคมปี ที่ผ่านมา

ตลอดระยะเวลาที่ผู้เช่ารายนี้อยู่ตนก็พบความผิดปกติหลายอย่างเช่น ผู้เช่าจ่ายค่าเช่าล่าช้าทุกเดือน อีกทั้งยังมีค่าน้ำค่าไฟรวมอีกเดือนละ 8 หมื่นบาท จึงผิดสังเกต และคิดว่าคงรับผิดชอบไม่ไหวจึงไปที่สน.วังทองหลาง จนทราบถึงพฤติกรรมของผู้เช่าอาศัยหลายอย่าง อีกทั้งหลังตำรวจบก.ปคบ.เข้าตรวจค้น ก็ได้ไปตรวจสอบก็พบความเสียหายกับตัวบ้านและเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น รวมมูลค่าร่วมหลักล้านบาท ทั้งนี้ตนก็จะดำเนินการฟ้องร้องทางแพ่งต่อไป ซึ่งในสัญญาทีทำไว้ระบุชัดเจน และทำเป็นลายลักษณ์อักษรสองชุด โดยชุดแรกเป็นเรื่องของการเช่า และชุดที่สองเป็นรายละเอียดเรื่องของทรัพย์สินภายในตัวบ้าน ซึ่งในสัญญาระบุไว้ชัดเจนว่าห้ามใช้บ้านประกอบกิจการผิดกฎหมาย นอกเหนือจากที่สัญญาเช่าระบุไว้ จึงนำหลักฐานเอกสารค่าเสียหายทั้งหมด เข้ามาให้ปากคำกับตำรวจในวันนี้ โดยหลังเกิดเรื่อง ผู้เช่าก็ยังไม่ได้ติดต่อเข้ามา จากนี้คงต้องไปไกล่เกลี่ยที่ศาลเพราะเป็นคดีแพ่ง และตนยืนยันจะสู้ให้ถึงที่สุด

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend