ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ดัง-สหัสกรพรพันศิวิไลซ์ประเสริฐ" ขอเคลียร์ หลังมีกระแสวิจารณ์หนักสไตล์การแต่งตัว

8.62K 19
ดัง-สหัสกรพรพันศิวิไลซ์ประเสริฐ ขอเคลียร์ หลังมีกระแสวิจารณ์หนักสไตล์การแต่งตัว

"ดัง พันกร" เคลียร์ชัดเรื่องการแต่งตัว ลุคUnisex ที่ผู้ชายใส่กระโปรงเดินไปมาไหน พร้อมรับคำคอมเมนต์ เผย "เราจะมองลบเพื่ออะไร ทุกๆคอมเมนต์เป็นสิ่งที่มีค่า"

"ดัง พันกร" หรือ ดังชื่อใหม่ "สหัสกรพรพันศิวิไลซ์ประเสริฐ" เป็นกระแสสุดร้อนแรงอีกครั้ง กับการเปลี่ยนชื่อใหม่ ที่ทำเอาคนทั้งประเทศต้องตะลึงที่มีชื่อยาวขนาดนี้ โดยชื่อนี้ยาวสุดปังทีเดียว"สหัสกรพรพันศิวิไลประเสริฐ"ที่ตอนนี้จาก ยังเปลี่ยนลุคจากร็อคเกอร์มาดแมน กลายมาเป็นนักร้องแฟชั่นนิสต้าแต่งตัวสุดชิค กับลุค Unisex

โดยเจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยผ่านรายการทีวีชื่อดัง รายการหนึ่งว่า..

จริงๆ แล้ว ดัง เป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้ว เป็นคนชอบแฟชั่น โตมากับแฟชั่นอ่ะครับ คงเป็นตามวัยด้วยแหละครับ อย่างพี่เอ พี่สาวคนโต ก็เป็นดีไซเนอร์ ทั้งบ้านชอบแฟชั่น แต่หลังๆ มาชุดที่ใส่จะช่วยกันคิด สมัยเด็กๆ พี่เคยเล่าให้ฟังว่า..ดังเหมือนเป็นตุ๊กตาให้เค้าเล่นจับแต่งตัว อย่างทุกวันนี้พี่ๆก็จะขึ้นมาบอกให้แต่งตัวแบบนี้นะ คุณแม่ก็จะบอกว่าดังทำผมแบบนี้นะ คือเราก็งงเหมือนกันว่าเราจะแต่งตัวยังไงดี สุดท้ายเราก็เลือกสิ่งที่เราชอบ แต่ว่าบ้างวัน เราก็แบบว่าพี่ดาววันนี้ดังโอเค จะเป็นอวตารให้พี่ดาวแต่งให้

นิยามการแต่งตัวที่จัดจ้านของตัวเองว่ายังไงดี?

ไม่รู้นะ ดัง ว่าการดูดีก็เป็นสิ่งที่ดี อาชีพเราด้วย เราชอบตรงนี้นะ มันเป็นความส่วนตัว อย่างอยู่บ้าน มีดินเนอร์หรือว่ารับประทานอาหารกันข้างล่าง ก็แต่งตัวอยู่บ้าน ช่วงโควิดเราไม่ได้ไปไหนก็แต่งตัวอยู่บ้าน หรือว่าถ้าในไอจีเห็นดังอยู่ในห้องดัง แล้วเดินไปเดินมา ก็คือแต่งตัวอยู่ในห้องเล่น เดินไปเดินมา

กับมุมมองให้ผู้ชายกล้าแต่งตัวแบบ Unisex ใส่กระโปรงเดินได้ปกติ?

ดังว่าใส่ได้นะครับ กระโปรงผู้ชายมันก็มีหลายที ถ้าดูสมัยสกอตแลนด์ เค้าก็ใส่กัน มันก็คงมาจากสมัยโบราณแหละ แล้วแต่คนจะมองว่าใครจะใส่อะไรยังไง คือดังมองว่าใส่แล้วเป็นตัวเราเอง ใส่แล้วรู้สึกมั่นใจ มีกาลเทศะ แล้วไปไหนมาไหนก็ให้เกียรติสถานที่ คือดังรู้สึกว่าการที่เราแต่งตัวแล้วมั่นใจ มันสำคัญอย่างยิ่งเลยนะครับ

ทำยังไงให้ใครหลายๆคนที่กล้าจะก้าวข้าม จุดนี้ไปได้แต่งตัวในสิ่งที่ตัวเองรัก?

คือดังมองว่าความคิดไอเดียของเรา การฟังคนอื่นเยอะ มันก็ distance เราต้องเอาตัวเราเป็นหลัก โดยที่เราไม่เดือดร้อนใครนะครับ เพราะว่าเราต้องมีความสุขครับ โดยตัวเราเอง เพราะเราเกิดมาตายคนเดียว การที่ expect ตัวเราเอง การเป็นตัวเราเองเนี้ย เราได้รับการชมหรือได้รับสิ่งที่ดีๆ กลับมายังไง มันทำให้เป็นพลังงานอย่างหนึ่ง ที่เป็นพลังงานให้กับตัวเราเองได้ เป็นเหมือนกับว่าเป็นแรงผลักดันให้เรามีกำลังใจขึ้น ให้เราได้มองเห็นคุณค่าของตัวเราเอง ได้รู้ว่าเราก็มีคุณค่าเหมือนกันนะ แล้วมันทำให้เรา go on กล้าที่จะกล้า ทำอะไรที่ดีขึ้นๆ เพื่องานของเรา เพื่อสังคมของเรา

(ภาพประกอบเนื้อหา)

กับเสียงวิจารณ์ที่ได้รับ คอมเมนต์เชิงลบทำให้เราบั่นทอนบ้างมั้ย?

ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะคอมเมนต์นะครับ ชอบไม่ชอบอะไร ดังก็พยายามมองทุกอย่างให้เป็นแง่ดี เราจะมองลบเพื่ออะไร เราก็มองว่าเค้าก็ยังอุตส่าห์คอมเมนต์เนอะ เค้าดูเราอยู่นะ คือทุกๆคอมเมนต์เป็นสิ่งที่มีค่า

เม้าท์กันว่า อายุขนาดนี้ยังไม่เคยมีเคยมีแฟนเลยในชีวิต?

ไม่เคยเลยครับ ไม่เคยมีแฟน เป็นสิ่งเดียวที่คิดว่าตัวเองต้องมีปัญหาแล้วละ จนคนอื่นเค้ามีแฟนกันไปหมดแล้ว คือตอนนี้ดังแค่คิดว่าอยากจะหาคู่ชีวิตมากกว่า ประกาศทีไรก็ไม่เคยมีใครเข้ามาซักที ไม่รู้จะประกาศยังไง ที่สำคัญเลยนะขอเป็นคนที่รักจริง วัยรุ่นไปถึงวัยกลางคน ติดต่อมาได้เลยครับ (หัวเราะ)


เอ้า ทราบความในใจของ ดัง ขนาดนี้แล้ว สาวกดังและแฟนคลับทราบแล้วเปลี่ยน!!

ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ลุคใหม่ของดัง เปรี้ยงปร้างแบบชื่อใหม่ ที่ทำเอาโลกโซเชียลตะลึงไปตามๆ กัน งานนี้มาพร้อมชื่อใหม่และผลงานอัลบั้มใหม่ ใครเป็นแฟนดังแบบEป้าบางนาคนนี้ ก็ต้องใกล้ชิดติดตามทุกกระแส ว่าแล้ว..เดี๋ยวจะไปหากระโปรงลายสก็อตมาใส่มั่ง จะได้อินรถไฟ เอ้ย...อินเทรนด์นะคะ #ทีมดัง #ดังทราบเเล้วใส่ อุ้ย!! ทราบเเล้วเปลี่ยน

ขอขอบคุณรูปภาพจากdk_dk_official

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend