ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

เพลิงไหม้เรือโยงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา คนขับโดดน้ำหนีระทึก

2.15K 4
เพลิงไหม้เรือโยงกลางแม่น้ำเจ้าพระยา คนขับโดดน้ำหนีระทึก

เกิดเหตุระทึก!! เพลิงไหม้เรือโยงลากจูงเรือบรรทุกทราย กลางแม่น้ำเจ้าพระยา คนขับโดดน้ำหนี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาทีควบคุมเพลิงไว้ได้และเรือโยงได้จมลงในแม่น้ำเจ้าพระยา

14 มกราคม 2564 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ.ปัญญา อามาตย์เสนา ร้อยเวรสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู ดับเพลิงทางน้ำเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา พร้อมทีมเจ็ตสกี อบต.บ้านป้อม ออกตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้เรือโยงลากจูงเรือบรรทุกทราย กลางแม่น้ำเจ้าพระยา หมู่ที่ 2 ต.ภูเขาทอง อ.พระนครศรีอยุธยา โดยที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้เรือโยงไม้ ของนายวิเชียร แก้วทอง อายุ 71 ปี พักอาศัย บ้านเลขที่ 101/52 ม.3 ต.กระแชง อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ที่กระโดดน้ำออกจากเรือมาได้ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 30 นาทีควบคุมเพลิงไว้ได้และเรือโยงได้จมลงในแม่น้ำเจ้าพระยา

สอบถามนายวิเชียร แก้วทอง ทราบว่า ตนเองได้ลากเรือเรือบรรทุกทรายเปล่า มาจาก จังหวัดปทุมธานี เพื่อขนทราย ขณะขับเรือมาถึงช่วงสะพานสวนนก ได้กลิ่นน้ำมัน แต่ไม่ยังไม่เกิดอะไรขึ้น จนร่องเรือมาเรื่อย ๆ พบว่ามีไฟลุกไหม้ที่บริเวณด้านท้ายเรือ ตนเองจึงรีบกระโดดออกจากเรือว่ายขึ้นฝั่ง ก่อนที่ไฟลุกลามทั้งลำ ซึ่งคาดว่าสายน้ำมันคงจะชำรุดและเกิดประกายไฟทำให้ไฟไหม้ในครั้งนี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนและหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend