ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

รองแพทย์ใหญ่ เผย ผลตรวจ 'เคนมผง' ออกแล้ว

954 7
รองแพทย์ใหญ่ เผย ผลตรวจ เคนมผง ออกแล้ว

รองแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ระบุ ผลตรวจสอบ 'เคนมผง' ที่ตำรวจสน.วัดพระไกร ส่งมาให้ตรวจสอบ ได้ผลพิสูจน์ออกมาแล้ว โดยได้นำผลส่งกลับไปให้พนักงานสอบสวน ส่วนกรณีศพในพื้นที่สน.โชคชัยกำลังตรวจสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับ 'เคนมผง' หรือไม่

14 มกราคม 2564 พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ รองแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ในฐานะกำกับดูแลสถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ระบุผลการผ่าชันสูตรพลิกศพผู้เสียชีวิต 2 รายในท้องที่สน.โชคชัย ว่า พบว่าเสียชีวิตจากระบบหายใจและหัวใจล้มเหลว ซึ่งแพทย์ได้ตัดชิ้นเนื้ออวัยวะภายในทุกส่วนไปตรวจทางห้องปฎิบัติการ รวมทั้งตรวจสอบในโพรงจมูกและช่องปาก เพื่อดูว่าผู้ตายเสพยาเสพติด หรือเสพ'เคนมผง' เกินขนาดจนเสียชีวิตตามที่ตำรวจท้องที่สันนิษฐานในเบื้องต้นหรือไม่ โดยจะเร่งรัดให้ได้ผลตรวจในห้องปฎิบัติการภายใน 1-2 วันนี้

พล.ต.ต.นพ.พรชัย กล่าวว่า จากการตรวจดูสภาพศพ ภายนอกพบว่าไม่มีความแตกต่างจากการเสียชีวิตจากการเสพ'เคนมผง'ที่ส่งมาตรวจจากสน.วัดพระยาไกรแต่อย่างใด โดยไม่มีบาดแผลตามร่างกาย หรือข้อบ่งชี้ชัดๆ จึงยังสรุปในเบื้องต้นไม่ได้ว่าทั้งสองรายชีวิตจากการเสพเคนมผง นอกจากนี้จะประสานขอตัวอย่างวัตถุพยานจากตำรวจท้องที่เพื่อตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนเพิ่มเติม

ส่วนวัตถุพยาน 2 ชิ้นที่ สน.วัดพระยาไกรส่งมาให้ตรวจและพบว่าเป็นสูตร'เคนม'ผง 2 สูตรนั้น ล่าสุดนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ได้ส่งผลการตรวจพิสูจน์คืนตำรวจท้องที่ไปแล้วและไม่ได้ส่งอะไรมาให้ตรวจสอบเพิ่มเติม


เรื่องโดย ทีมข่าวอาชญากรรม | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend