ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

สั่งตรวจ "โควิด-19 - เคนมผง" หลังพบศพสาวพะเยาดับปริศนาคาคอนโด

1.48K 6
สั่งตรวจ โควิด-19 - เคนมผง หลังพบศพสาวพะเยาดับปริศนาคาคอนโด

เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลประเวศ ร่วมกับยแพทย์นิติเวช , พฐ.และเจ้าหน้าที่ที้เกี่ยว เข้าตรวจสอบศพหญิง วัย 29 ปี ที่เสียชีวิตปริศนา โดยแพทย์ได้สั่งให้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19และสารเสพติด(เคนมผง) เพื่อประกอบการพิจารณาการเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 14 มกราคม มีรายงานว่า ร.ต.อ.ศิริพงษ์ วรรณสัมผัส รอง สว.(สอบสวน) สน.ประเวศ ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในห้องพักคอนโดแห่งหนึ่ง ถนนอ่อนนุช แขวง-เขตประเวศ กทม. เมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา จึงรุดไปพร้อมด้วยแพทย์นิติเวช , พฐ.และเจ้าหน้าที่ที้เกี่ยวข้องเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบศพ หญิง อายุ 29 ปี ชาวจังหวัดพะเยา อยู่บนเตียงภายในห้องที่เกิดเหตุ สภาพศพไม่มีร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย หรือประทุษร้ายต่อทรัพย์แต่อย่างใด

สอบสวนเบื้องต้นครอบครัวและญาติผู้ตายไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด ก่อนพบผู้เสียชีวิตเพิ่งจะไปพบแพทย์ด้วยอาการแน่นหน้าอกและหายใจไม่ออกมาเมื่อวันที่ 12 มกราคม ที่ผ่านมา แพทย์ระบุว่าสภาพศพคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชม. จึงส่งศพไปตรวจชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าทางพนักงานสอบสวนรอแพทย์นิติเวชลงความเห็นสาเหตุการเสียชีวิต โดยประสานแพทย์นิติเวช ตรวจสอบสาเหตุการเสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ไว้แล้ว และแจ้งแพทย์ตรวจคัดแยกหาสารเสพติดในร่างกายผู้ตาย เพื่อหาสารเสพติดที่มีส่วนผสมของเคตามีน (เคนมผง) หรือยาเสพติดอย่างอื่นไว้อีกส่วนหนึ่งด้วยแล้ว

สำหรับการที่ทางแพทย์ได้สั่งตรวจหาสารเสพติดโดยเฉพาะ 'เคนมผง' สืบเนื่องมาจากไม่กี่วันที่ผ่านมามีผู้เสียชีวิตจากการเสพ 'เคนมผง' หลายรายและกระจายไปในหลายท้องที่ ซึ่งพื้นที่ประเวศ ก็มีรายงานข่าวว่ามีผู้ได้รับผลจากเคนมผง ถึงขั้นอาการสาหัส จึงเป็นเหตุผลที่นำมาสู่การตรวจอย่างละเอียดครั้งนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend