ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

มอบผ้าห่มกันหนาว ห่วงใยผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียง

17 0
มอบผ้าห่มกันหนาว ห่วงใยผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียง

กองพลทหารม้าที่ 3 นำผ้าห่มกันหนาวมอบให้กับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เป็นการช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ประชาชน ตลอดจนช่วยส่งเสริมให้ผู้ด้อยโอกาสได้มีปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นในการดำรงชีพ

14  มกราคม  2564  ชุดบรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารม้าที่ 8 กรมทหารม้าที่ 7  กองพลทหารม้าที่ 3 ได้นำมอบผ้าห่มกันหนาวไปมอบให้กับผู้มีรายได้น้อย ผู้สูงอายุ และผู้พิการ ชุมชนรอบค่าย อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนขาดแคลนเครื่องกันหนาว ส่วนใหญ่เป็นผู้มีรายได้น้อยเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายช่วยเหลือประชาชน ผู้ประสบภัยหนาว  ซึ่งกองพันทหารม้าที่ 8 ร่วมกับ อาสาสมัครสาธารณสุข หรือ อสม.ได้มีการสำรวจ และคัดกรองผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนขาดแคลนเครื่องกันหนาว  ภายหลังจากสภาพอากาศได้หนาวเย็นลงฉับพลัน ทำให้ผู้สูงอายุได้รับผลกระทบ 


ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ประชาชน ตลอดจนช่วยส่งเสริมให้ผู้ด้อยโอกาสได้มีปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นในการดำรงชีพ ห่างไกลอาการเจ็บป่วย ตลอดจนสร้างขวัญกำลังใจให้กับประชาชนและสร้างความสัมพันธ์ที่กับประชาชนอาศัย ชุมชนรอบค่ายอีกด้วย

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend