ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

เสื้อผ้ามือสอง-"4ตัว100"ยังขายไม่ออก

23 0
เสื้อผ้ามือสอง-4ตัว100ยังขายไม่ออก

เชียงใหม่ - "พิกุล ตำนานผ้าเก่า"ร้านขายเสื้อผ้ากันหนาวมืองสอง กลางเมืองเชียงใหม่ โอดบรรยากาศซื้อขายเงียบเหงา แม้กระหน่ำลดราคาเอาใจลูกค้า 4 ตัว 100 บาทสู้ภัยโควิด-19

      ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้ร้านขายเสื้อกันหนาวมือสองจากตลาดโรงเกลือ อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว หลายร้านต่างพากันนำเสื้อกันหนาวออกมาวางขายลดราคากันอย่างคึกคัก

 เช่นเดียวกับที่ร้านพิกุล ตำนานผ้าเก่า ย่านถนนศรีปิงเมือง ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ทางร้านได้มีการนำเสื้อกันหนาวอออกมาวางขาย พร้อมกับลดราคาเหลือเพียงตัวละ 40 บาท หรือ 4 ตัว 100 บาท มีให้เลือกหลายหลายสไตล์ แต่บรรยากาศในร้านนั้นก็เป็นไปอย่างเงียบเหงา แม้ทางร้านจะลดราคาเอาใจลูกค้าให้อย่างเต็มที่แล้วก็ตาม


นางสมจิตร อนันต๊ะ อายุ 64 ปี พนักงานดูแลร้าน กล่าวว่า หน้าหนาว ปีนี้นั้นลูกค้าเงียบกว่าปีที่ผ่านๆมา น่าจะเป็นผลมาจากโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ และอากาศมาหนาวในช่วงปลายฤดู ทำให้มีคนออกมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองน้อยลง แม้ว่าทางร้านจะได้ลดราคาอย่างเต็มที่ถึง 4 ตัว 100 บาท

อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ได้แจ้งเตือนประชาชนที่ซื้อเสื้อผ้ากันหนาวมือสองไปสวมใส่ ในช่วงฤดูหนาวควรจะมีการนำไปต้มน้ำร้อน และซักทำความสะอาดก่อน เพื่อป้องกันเชื้อโรคต่างๆ ก่อนที่จะนำไปสวมใส่

เรื่องโดย ธนกร วงค์นาง | ภาพโดย ธนกร วงค์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend