ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

"นครไทย"เย็นจัด-วอนขอผ้าห่มกันหนาว

27 0
นครไทยเย็นจัด-วอนขอผ้าห่มกันหนาว

พิษณุโลก - สภาพอากาศหนาวต่อเนื่อง ล่าสุดต่ำกว่า 10 องศาฯ ชาวบ้านหนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ต้องรวมกลุ่มผิงไฟคลายหนาว ขณะที่ผู้สูงอายุและเด็กที่ฐานยากจนขาดแคลนผ้าห่ม วอนขอผู้ใจดีช่วยเหลือ

วันที่ 14 มกราคม 2564 สถานการณ์อากาศหนาวในช่วงนี้ที่ จ.พิษณุโลก มีอุณหภูมิเฉลี่ย 10 องศาเซลเซียส ทำให้อำเภอต่างๆเช่น อ.นครไทย อ.ชาติตระการ อ.เนินมะปราง อ.วังทอง อ.วัดโบสถ์ และอ.พรหมพิรามบางส่วนที่มีเทือกเขาล้อมรอบในพื้นที่ของ จ.พิษณุโลกประสบปัญหาภัยหนาว 


โดยเฉพาะที่หมู่ 25 บ้านห้วยเซิม ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย เป็นพื้นที่ที่อยู่กลางหุบเขามีอุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส ชาวบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กต้องมาก่อไฟผิง บางคนนำข้าวจี่มานั่งปิ้งรับประทานกันระหว่างคลายหนาว โดยผู้สูงอายุและเด็กมีฐานยากจน ส่วนใหญ่ขาดแคลนผ้าห่มจึงมาผิงไฟคลายหนาวในยามเช้าให้ร่างกายอบอุ่น

นายสมาน จันทร์โท ชาวบ้าน ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุุโลกกล่าวว่า อากาศในช่วงนี้หนาวมาก อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศาเซลเซียส และวันนี้วัดอุณหภูมิได้ 10 องศาเซลเซียส ชาวบ้านออกไปรับจ้างกรีดยางไม่ค่อยได้ เพราะอากาศหนาว ได้มานั่งผิงไฟ โดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กๆที่มีฐานะยากจนขาดแคลนผ้าห่มกันหนาว อยากวอนขอให้หน่วยงาน และผู้ใจดีนำผ้าห่มไปช่วยชาวบ้านด้วย

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend