ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

ตรวจสาเหตุไฟไหม้"บอสแอนด์บีม"คาดเสียหายร่วม 80 ล้าน

811 7
ตรวจสาเหตุไฟไหม้บอสแอนด์บีมคาดเสียหายร่วม 80 ล้าน

พิษณุโลก - ผอ.โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีเข้าเยี่ยม นร.ชั้นม.4 ลูกเจ้าของร้านบอสแอนด์บีม อ.เมืองพิษณุโลก หลังบ้านถูกไฟไหม้หนัก มูลค่าเสียหายกว่า 80 ล้านบาท มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ขณะที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุ ด้าน่พนักงานระบุเห็นประกายไฟและลุกลามอย่างรวดเร็ว

วันที่ 14 มกราคม 2564 จากเหตุการณ์ไฟไหม้รุนแรง ชุมชนวัดมะขามเตี้ย หมู่ 8 ต.เมือง จ.พิษณุโลก ต้นเพลิงมาจากโกดังร้านบอสแอนด์บีม เลขที่ 11/10-110 ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็วตั้งแต่ประมาณ 12.00 น. และสามารถควบคุมเพลิงได้ประมาณ 16.00 น.ของวันที่ 13 มกราคม 2564

เช้าวันนี้ สภาพความเสียหายยังคงมีควันไฟครุกรุ่น มีรถน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลหัวรอ จอดรอเตรียมพร้อม สภาพโกดังด้านหลังของร้านบอสแอนด์บีม ถูกไฟไหม้เสียหายอย่างรุนแรง รวมแล้วมีบ้านเรือนที่อยู่ภายในบริเวณร้านบอสแอนด์บีมถูกไฟไหม้เสียหาย 3 หลัง รวมถึงโกดังเก็บสินค้า บ้านด้านหน้าติดถนนคือร้านก๋วยเตี๋ยวป้าน้อย เลขที่104/1 หมู่ 8 อีก 1 หลัง และบ้านด้านข้างเลขที่ 11/3 หมู่ 8 ถูกไฟไหม้เสียหายด้านข้างอีก 1 หลัง


อย่างไรก็ดีเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 6 ได้ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบสาเหตุของเพลิงไม้ โดยสอบถามถึงบริเวณการเกิดเพลิงไหม้บริเวณกลางโดดัง กับนางอรธิดา ริ้วงาม อยุ 53 ปี เจ้าของร้านบอสแอนด์บีม เลขที่ 11/10-11 หมู่ 8 ต.หัวรอ และพนักงานของร้านที่อยุ่ในเหตุการณ์ แต่ด้วยกองสินค้าที่ถูกไฟไหม้ทับถมกันจำนวนมาก เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานต้องร้องขอเครื่องจักรจากเทศบาลตำบลหัวรอ มาเพื่อหาหลักฐานจากสายไฟ ที่พนักงานของบ้านบอสแอนด์บีม ระบุว่าเห็นไฟลุกไหม้ลามที่สายไฟอย่างรวดเร็ว และลุกลามไปติดสินค้าภายในโกดังอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ ดร.สุรสิทธิ์ ลาภอินทรีย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี นางสาวกนกดาว เดชก้อง รองผู้อำนวยการ ว่าที่ร้อยตรี ดร.ธีระชัย ช่วงบุญศรี รองผู้อำนวยการ นางสาวสุกัญญา แดงเรือง รองผู้อำนวยการ ได้มาเยี่ยมนายธนภัทร ริ้วงาม นักเรียน ชั้น ม.4/2 โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี ที่บ้านถูกเพลิงไหม้ บ้านพักอยู่ด้านหน้าโกดังร้านบอสแอนด์บีม ขณะเกิดเหตุ นักเรียนอยู่ชั้นสองของบ้าน กำลังเรียนออนไลน์ ช่วงเกิดเหตุได้รีบหนีลงมาอย่างปลอดภัย โดยผู้อำนวยการโรงเรียนได้สอบถามและให้กำลังใจ และมอบเงินช่วยเหลือครอบครัวนักเรียน พร้อมหาทางช่วยเหลือเพิ่มเติมโดยการเปิดรับบริจาคจากคณะครูและนักเรียนของโรงเรียน

นางอรธิดา ริ้วงาม อายุ 53 ปี เจ้าของร้านบอสแอนด์บีมเลขที่ 11/10-11 ม.8 ต.หัวรอ เปิดเผยว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากปลั๊กไฟที่ระเบิดออกมาในช่วงใช้ทำงาน ช่วงนั้นมีช่างมาทำงานต่อเติมบริเวณโกดัง แต่ช่างติดพักเที่ยง และมีพนักงานแพ็คของออนไลน์ มีพนักงานพีซีอยู่ประมาณ 20 คน ไฟได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 80 ล้านบาท

นางสาวสุภาภรณ์ คัชมาตย์ พนักงานร้านบอสแอนด์บีม เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนและเพื่อนพนักงานอยู่บริเวณกลางโกดัง กำลังแพ็คของส่งออนไลน์ เห็นตอนที่ไฟลุกตามดับเพลิงก็ไม่ทัน เพราะสินค้ามีจำนวนมาก และติดอย่างรวดเร็ว

ขณะที่ส.อ.อภิมุข บุญบูรา บ้านเลขที่ 11/3 หมู่ 8 ต.หัวรอ ที่บ้านถูกไฟไหม้ด้านที่ติดกับโกดังบอสแอนด์บีมเสียหาย เปิดเผยว่า ตนกลับมาบ้านพอดีเห็นไฟกำลังลุกไหม้ในโกดัง รีบปีนรั้วเข้าไปช่วยผู้สูงอายุที่มีบ้านพักอยู่ภายในโกดังออกมา ส่วนบ้านของตนได้รับความเสียหายด้านข้าง

เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี | ภาพโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend