ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2564

ตรวจชายแดนแม่สายกลางดึก​สกัดลอบเข้าเมือง-ยาเสพติด

31 0
ตรวจชายแดนแม่สายกลางดึก​สกัดลอบเข้าเมือง-ยาเสพติด

เชียงราย -ผบ.กองกำลังผาเมือง ร่วมตรวจชายแดนในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย กลางดึก เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ปฎิบัติหน้าที่ป้องกันการลอบเข้าเมือง-ยาเสพติดนานนับเดือนโดยไม่ได้กลับบ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากลางดึกวันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ได้เดินลงพื้นที่ร่วมลาดตระเวณและตรวจเยี่ยมให้กำลังใจชุดปฏิบัติการสกัดกั้นผู้ลักลอบหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายตามช่องทางธรรมชาติตามแนวชายแดนในพื้นที่ อ.แม่สาย จ.เชียงราย เพื่อป้องกันการลักลอบเข้าเมืองและการสกั้ดกั้นยาเสพติด เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่


ประกอบกับในช่วงนี้อุณหภูมิลดต่ำลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีสภาพอากาศที่หนาวเย็นในพื้นที่ จ.เชียงราย ซึ่งเจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็งตลอดแนวชายแดน โดยเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ได้กลับบ้านมากว่า 1 เดือนแล้ว

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 จึงต้องปฏบัติหน้าที่อย่างเข้มงวดตามแนวชายแดน โดยทางผบ.กองกำลังผาเมือง ได้พูดคุยและให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ตามจุดปฏิบัติการต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ซึ่งในจังหวัดเชียงรายยังเป็นหนึ่งในจังหวัดที่ไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากการระบาดในระลอกใหม่

เรื่องโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์ | ภาพโดย ณัฐวัตร ลาพิงค์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend