ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2564

หนุ่มใหญ่โคราชเจอพิษโควิด หันมาตอนกิ่งมะขามเทศ ได้เดือนละ2หมื่น

70 0
หนุ่มใหญ่โคราชเจอพิษโควิด หันมาตอนกิ่งมะขามเทศ ได้เดือนละ2หมื่น

หนุ่มใหญ่โคราช เจอโควิดระบาด หันมาตอนกิ่งมะขามเทศ จำหน่ายกิ่งพันธุ์สายพันธุ์เพชรโนนไทย ในราคากิ่งละ 35 บาท ทำให้ในแต่ละเดือน ขายกิ่งพันธุ์ได้เงินกว่าเดือนละ 15,000-20,000 บาท จึงมีรายได้เสริมให้กับครอบครัวในช่วงโควิดระบาดได้เป็นอย่างดี

14 มกราคม 2564 นายปิน เทียบกลาง อายุ 57 ปี เกษตรกรในตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ได้รับผลกระทบจากแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ขาดรายได้ ในขณะที่เกษตรกรและชาวบ้านอีกหลายรายในพื้นที่ต้องตกงาน ไม่มีงานทำ แต่นายปินฯ ยังไม่ท้อแท้ อาศัยวิกฤติที่เกิดขึ้นพลิกสร้างโอกาส


ตนจึงปลูกมะขามเทศพันธุ์เพชรโนนไทย จำนวน 400 ต้น บนพื้นที่ 5 ไร่  โดยตัดแต่งกิ่งพันธุ์มะขามเทศขาย ซึ่งช่วงนี้เกษตรกรส่วนใหญ่ เริ่มลงทุนปลูกมะขามเทศแทนการปลูกข้าวกันแล้ว  หลังจากราคาข้าวนาปีราคาตกต่ำลง เกษตรกรในพื้นที่อำเภอโนนสูงจึงหันมาปลูกมะขามเทศแทนการทำนา  ทำให้ตนสามารถขายกิ่งพันธุ์มะขามเทศได้จำนวนมาก ซึ่งจะจำหน่ายกิ่งพันธุ์สายพันธุ์เพชรโนนไทย ในราคากิ่งละ 35 บาท ทำให้ในแต่ละเดือน ขายกิ่งพันธุ์ได้เงินกว่าเดือนละ 15,000-20,000 บาท  จึงมีรายได้เสริมให้กับครอบครัวในช่วงโควิดระบาดได้เป็นอย่างดี

ตนจึงปลูกมะขามเทศพันธุ์เพชรโนนไทย จำนวน 400 ต้น บนพื้นที่ 5 ไร่ โดยตัดแต่งกิ่งพันธุ์มะขามเทศขาย ซึ่งช่วงนี้เกษตรกรส่วนใหญ่ เริ่มลงทุนปลูกมะขามเทศแทนการปลูกข้าวกันแล้ว หลังจากราคาข้าวนาปีราคาตกต่ำลง เกษตรกรในพื้นที่อำเภอโนนสูงจึงหันมาปลูกมะขามเทศแทนการทำนา ทำให้ตนสามารถขายกิ่งพันธุ์มะขามเทศได้จำนวนมาก ซึ่งจะจำหน่ายกิ่งพันธุ์สายพันธุ์เพชรโนนไทย ในราคากิ่งละ 35 บาท ทำให้ในแต่ละเดือน ขายกิ่งพันธุ์ได้เงินกว่าเดือนละ 15,000-20,000 บาท จึงมีรายได้เสริมให้กับครอบครัวในช่วงโควิดระบาดได้เป็นอย่างดี

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend