ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564

เผยภาพ ค่ำคืน"เมืองพัทยา" ทั้งหนาว ทั้งเหงา ในวันเจอพิษ"โควิด"

316 8
เผยภาพ ค่ำคืนเมืองพัทยา ทั้งหนาว ทั้งเหงา ในวันเจอพิษโควิด

บรรยากาศเมืองพัทยาสุดเงียบเหงา หลังรัฐประกาศเป็นพื้นที่สีเลือดหมู "ควบคุมและเข้มงวด" จากการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด 19 แทบไม่มีรถสัญจร จุดนั่งชมวิวต่างๆ เหลือเพียงเก้าอี้ที่ว่างเปล่า เมืองพัทยาวันนี้ทั้งหนาวเย็นและเงียบเหงาไปพร้อมๆกัน

14 มกราคม 2564 ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ได้พยากรณ์สภาพอากาศ ภาคตะวันออก ว่า อากาศจะเย็นถึงหนาว กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-19 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 27-30 องศาเซลเซียส ซึ่งสถานีกรมอุตุนิยมวิทยาเมืองพัทยา ได้ขึ้นแสดงอุณหภูมิ 19.2-19.4 องศาเซลเซียส ทำให้เมืองพัทยามีความหนาวเย็น

ผู้สื่อข่าวได้ออกสำรวจบรรยากาศเมืองพัทยา พบว่า บรรยากาศยังคงเงียบเหงา หลังทางภาครัฐได้ประกาศให้จังหวัดชลบุรี เป็นพื้นที่สีเลือดหมู คือเป็นพื้นที่ควบคุมและเข้มงวด จากการแพร่ระบาดของโรคระบาดโควิด-19 ทำให้สถานบันเทิงปิดตัวลง ส่งผลให้บนท้องถนน ไม่ค่อยมีรถสัญจรไปมาเหมือนเช่นเคย

ทั้งบริเวณจุดนั่งชมวิวต่างๆ ชายหาด ที่มักจะมีนักท่องเที่ยวออกมาพักผ่อน เหลือเพียงเก้าอี้ที่ว่างเปล่า พื้นทรายที่โล่งไร้ผู้คน ทำให้เมืองพัทยาวันนี้ด้วยสภาพอากาศที่ทั้งหนาวเย็น และเงียบเหงาไปพร้อมๆกัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend